Vinhomes Vũ Yên góp phần đưa Thuỷ Nguyên lên thành phố vào năm 2025

Thành phố dự án Thủy nguyên Hải Phòng

Với mong muốn xây dựng nhiều thành phố cho tỉnh nhà các thành phố tập trung nhiều khu công nghiệp và điều kiện kinh tế thuận lợi như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh… Đều nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục công trình hiện đại để đạt mục tiêu kép trước thềm năm mới 2025. Hải Phòng là một trong những tỉnh điển hình đang khởi động mạnh mẽ các dự án nhằm góp phần đô thị hóa các quận huyện lên thành phố đúng theo tiêu chí chung của nhà nước. Huyện Thủy Nguyên và Khải An là 2 huyện đang trong quá trình vươn lên mạnh mẽ, đồng thời cũng là hai huyện được đầu tư mạnh nhất. Dưới sự góp mặt của dự  án Vinhomes vũ Yên chắc chắn Thuỷ Nguyên lên thành phố vào năm 2025 tới đây.

Thủy nguyên sẵn sàng lên thành phố năm 2025

Theo thông tin từ tỉnh ủy thành phố các đề án đầu tư cho huyện Thủy Nguyên đã được phê duyệt chính thức vào ngày 24.11.2020. Hải phòng chi duyệt 142 tỷ đồng cho giai đoạn đầu 2021 – 2025 để xây dựng các hạng mục và phát triển thành công huyện Thủy Nguyên thành thành phố đáng sống nhất Hải Phòng trong tương lai. Những công trình trọng điểm sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động ở Thủy Nguyên trước năm 2025

Thành phố dự án Thủy nguyên Hải Phòng

Với mục tiêu hướng đến xây dựng thành phố Công nghiệp, hiện đại, thông minh và bền vững Hải Phòng bắt tay vào phát triển nhiều công trình mang tính kinh tế cao như:

  • Khu đô thị VSIP hơn 1000 ha theo tiêu chuẩn Singapore
  • Quần thể sinh thái đảo Vũ Yên do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư
  • Cầu đường Nguyễn Trãi
  • Cầu Hoàng Văn Thụ
  • Trung tâm hành chính chính trị
  • Các công trình mang tính biểu tượng cho Thủy Nguyên

Cầu Hoàng Văn Thụ dự án Thủy nguyên Hải Phòng

Tiện đô thị công của 1 số công trình lớn tại Thủy Nguyên

Song song với quá trình đô thị hóa Hải Phòng không những kiến tạo các mảng xanh thiên nhiên tạo cảnh quan thiên nhiên đô thị hài hòa, Giảm tải gánh nặng môi trường cho thiên nhiên. Mang đến không gian sống xanh, bầu không khí trong lành. Hệ thống tiện ích kết hợp cũng được đảm bảo phục vụ đúng nhu cầu cho dân cư và khu vực. Không xây dựng những công trình theo lối mòn truyền thống gây tốn kém chi phí đầu tư của tỉnh. Hiện đại hóa các tiện ích nhằm cải thiện đời sống của con người. Kết hợp nhịp nhàng hệ thống tiện ích nguồn như: trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm…

Mall dự án Thủy nguyên Hải Phòng

Nằm trong tiến độ phát triển mạnh mẽ của Thủy Nguyên dự án Vinhomes Vũ yên cũng sẽ trở thành điểm đầu tư lớn được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Theo nhiều nguồn thông tin cho biết dự án bất động sản đảo Vũ Yên có mức vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD. Với nhiều hạng mục công trình như: Khu vui chơi giải trí Vinwonders Vũ Yên, hệ sinh thái xanh, công viên chủ đề, khu đô thị với hơn 7000 biệt thự cao cao với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Như vậy, dự án vừa mang đến cho cư dân một điểm an cư lạc nghiệp hiện đại, vừa góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh phát triển theo chiều hướng tích cực.

Bên cạnh đó, cây cầu Hoàng Văn Thụ với vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng và cầu Nguyễn Trãi với vốn đầu tư 6000 tỷ đồng sẽ giúp kết nối giao thông nhanh chóng giữa các khu vực qua sông Cấm.

Tiếp đó là là đẩy mạnh tiến độ thi công cũng như giải phóng quỹ đất 342 ha dưới chân cầu Hoàng Văn Thụ để xây dựng trung tâm hành chính. Nhanh chóng hoàn thiện các mục tiêu phát triển nông thôn mới, các tuyến đường liên thôn liên xã được hoàn thiện sớm để sớm đưa vào hoạt động. Nhanh chóng giải phóng mặt bằng 1.789 hộ dân và bố trí tái định cư cho 289 hộ.

Theo ước tính trong năm 2021 huyện Thủy Nguyên sẽ cơ bản hoàn thiện được 22 công trình giao thông trên địa bàn. Bước đầu đưa huyện Thủy Nguyên tiến gần hơn với các  mục tiêu lớn phía trước.

Hoàng Huy dự án Thủy nguyên Hải Phòng

Thủy Nguyên hướng đến thành phố xanh bền vững

Để có được không gian xanh cùng hệ thiên nhiên sinh thái đa dạng, Hải Phòng đã chi hơn 1000 tỷ đồng xây dựng dải công viên ven sông Cấm với 28ha, hệ thống nhà máy xử lý rác thải hiện đại, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, các vườn hoa rộng lớn theo mùa, hệ thống hòa điều hòa…. Đều được triển khai và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trước năm 2023 tới đây.

Thành phố xanh dự án Thủy nguyên Hải Phòng

Nhìn chung các nỗ lực và cố gắng của Thủy Nguyên trong suốt thời gian qua để các dự án đi vào hoạt động đúng theo dự kiến đã là một nỗ lực không hề nhỏ. Bởi tình hình dịch bệnh Covid đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình xây dựng trong thời gian dài. Tuy nhiên, không vì vậy là các dự án bị trì trệ và nằm im. Chủ đầu tư các dự án vẫn tìm các hướng giải quyết vừa đảm bảo an toàn chống dịch, vừa đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ. Chắc chắn sự cố gắng đó của lãnh đạo và dân cư thành phố Cảng sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai không xa. Hy vọng rằng, trước thềm năm mới 2025 ta sẽ thấy một diện mạo hoàn toàn mới của Thủy Nguyên nói riêng cũng như Hải Phòng nói chung là một thành phố xanh , sạch, hiện đại nhất nhìn các tỉnh thành khu vực phía Bắc.

 

5/5 - (1 bình chọn)