Tiến độ xây dựng cầu dây văng Máy Chai, Hải Phòng

Dự án cầu dây văng Máy Chai tại thành phố Hải Phòng đang được thực hiện bởi hai nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực cầu đường của Việt Nam, đó là Tập đoàn Thuận An (TAG) và Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Trung Chính. Đây là hai nhà thầu có uy tín, năng lực và kinh nghiệm, đã được chủ đầu tư Vingroup lựa chọn để thực hiện dự án quan trọng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế cũng như tiến độ thi công của dự án này trong bài viết sau.

Cầu dây văng Máy Chai, với tổng chiều dài hơn 2km, được thiết kế để kết nối trực tiếp khu đô thị đảo Vũ Yên với đất liền tại vị trí Cầu Tre, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Cầu có kết cấu dây văng, với mặt cắt ngang cầu chính rộng 21m, 4 làn xe chạy với vận tốc thiết kế 60km/h. Phần cầu dẫn hai bên có mặt cắt ngang rộng 17,5m, vận tốc thiết kế 50km/h.

Cầu dây văng Máy Chai dự kiến sẽ được xây dựng trong vòng 30 tháng. Hiện tại, trụ của cây cầu Máy Chai đã được hình thành trên Sông Cấm, một trong những con sông lớn bao quanh dự án Vinhomes Vũ Yên.

Khi hoàn thành, cầu Máy Chai sẽ trở thành điểm kết nối mới tới đảo Vũ Yên, tạo ra lợi thế lớn không chỉ về mặt kinh tế mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới dự án Vinhomes Vũ Yên. Điều này tạo ra những cơ hội phát triển mới, mở ra một tương lai thịnh vượng và bền vững cho thành phố Hải Phòng nói chung và Vinhomes Vũ Yên nói riêng.

Với những thiết kế độc đáo cùng sự uy tín đến từ chủ đầu tư cũng như nhà thầu, hiện tại cây cầu Máy Chai đang trong thời gian san lấp và được nhà thầu thúc đẩy tiến độ. Hơn nữa, dự án Vinhomes Vũ Yên đang chuẩn bị mở bán, chính vì vậy việc xây dựng cây cầu ảnh hưởng rất nhiều tới dự án khu sinh thái tại hòn đảo Vũ Yên xinh đẹp. Mời bạn theo dõi thêm thông tin về dự án Vinhomes Vũ Yên qua các bài viết sau.

Rate this post