Đảo Vũ Yên: Tiềm lực du lịch và bất động sản rộng mở

Dao Vu Yen

Kể từ năm 2015 trở lại đây, các ông lớn trên thị trường bất động sản như tập đoàn Vingroup, Sungroup hay FLC đang đổ bộ đầu tư về khu vực phía Bắc, đặc biệt là các khu vực như Hải Phòng, Hà nội, Quảng Ninh,.. Trong số đó, đảo Vũ Yên Hải Phòng nổi bật lên là nơi được ông lớn Vingroup đầu tư vô cùng đặc biệt với các dự án về khu nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng, dự án Vinhomes Vũ Yên, khu công viên giải trí VinWonders hay khu bảo tồn Vin Safari,… Đảo Vũ Yên đang là nơi thu hút sự chú ý rất lớn của thị trường bất động sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đảo Vũ Yên và tiềm lực du lịch và bất động sản rộng mở của nơi đây thông qua bài viết này.

Contents

Vị trí thuận lợi của đảo Vũ Yên Hải Phòng

Đảo Vũ Yên là một trong những hòn đảo thuộc địa bàn của huyện Thủy Nguyên quận Hải An của thành phố Hải Phòng. Đảo Vũ Yên được bao quanh bởi ba con sông lớn là sông Bạch Đằng, sông Cấm và sông Ruột Lợn. Với diện tích lớn trên 870 hecta, đảo Vũ Yên đang được đón nhận sự đầu tư vô cùng lớn và đặc biệt đến từ tập đoàn Vingroup.

Không phải tự nhiên mà tập đoàn Vingroup lại chọn đảo Vũ Yên làm nơi đầu tư, xây dựng các khu tiện ích cũng như khu nhà ở nghỉ dưỡng với quy mô lớn. Với vị trí địa lý tự nhiên vô cùng thuận lợi, được bao quanh  bởi 3 con sông lớn, khiến cho đảo Vũ Yên giống như một ốc đảo xinh đẹp trong khu vực miền Bắc. Không chỉ vậy, nơi đây còn có khí hậu vô cùng thuận lợi, mùa hè ở đây không có quá nắng, nhiệt độ chỉ vào khoảng 28 độ C. Còn mùa đông cũng không quá lạnh, nhiệt độ thấp nhất cũng chỉ rơi vào khoảng 16 độ C.

Không chỉ vậy, đảo Vũ Yên còn mang đậm màu sắc thiên nhiên bởi nơi đây chưa bị con người khai phá quá nhiều. Vì vậy, khi đến với đảo Vũ Yên, cư dân cũng như du khách sẽ được trải nghiệm môi trường sống và nghỉ dưỡng mang đậm hơi thở của tự nhiên.

Các dự án xây dựng ở đảo Vũ Yên được đánh giá là một trong những dự án hạ tầng vô cùng hiện đại, có ý nghĩa phát triển đô thị và cung cấp các dịch vụ hiện đại vô cùng lớn cũng như cung cấp công ăn việc làm cho các người dân lao động trong vùng. Có thể nói, dự án phát triển đảo Vũ Yên là một trong những dự án trọng điểm, mang tầm quan trọng vô cùng lớn đối với sự phát triển của thành phố cảng Hải Phòng.

Các hạng mục đầu, tư xây dựng tại đảo Vũ Yên

Với lại tổng diện tích vô cùng lớn, lên đến hơn 870 hecta với tổng mức đầu tư hơn hàng chục nghìn tỷ đồng, các dự án được tập đoàn Vingroup đầu tư tại đảo Vũ Yên hứa hẹn sẽ đem lại diện mạo mới cho đảo. Các hạng mục đầu tư dự kiến sẽ bao gồm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, các biệt thự sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với khu nhà ở cao cấp, hiện đại, khu vui chơi giải trí phức hợp, công viên sinh thái và đặc biệt là hệ thống cáp treo dài 1,5 Km nối liền từ đất liền thành phố Hải Phòng ra tới đảo Vũ Yên.

Vinhomes Vu Yen
Vinhomes Vũ Yên

Không chỉ vậy, theo như kế hoạch, sân gôn quốc tế Hải Phòng được bố trí ở trung tâm đảo dự kiến sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch vô cùng lớn cho thành phố cảng Hải Phòng. Bên cạnh đó, đảo Vũ Yên cũng sẽ được trang bị và xây dựng các tiện ích khác như các khu vui chơi giải trí, khu mua sắm, khu ẩm thực hay thủy cung và khu công viên nước vô cùng hấp dẫn.

Vinwonders Vu Yen
Vinwonders Vũ Yên

Đặc biệt, mới đây, vào năm 2018, thành phố Hải Phòng đã khánh thành cầu Vũ Yên 1, cầu nối liền thành phố Hải Phòng ra tới đảo Vũ Yên. Đây chính là bước đột phá trong việc xây dựng hệ thống giao thông hạ tầng, liên kết thành phố Hải Phòng với đảo Vũ Yên. Cũng như là tiền đề để thu hút các khách du lịch cũng như dân cư đến với đảo Vũ Yên Hải Phòng. Với mong muốn biến đảo Vũ Yên trở thành khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái sang trọng, đẳng cấp, chủ đầu tư đã đã quy hoạch đảo theo hướng khai thác tiềm năng và tạo ra sự khác biệt. Trên tổng diện tích của đảo, chủ đầu tư sử dụng 64,7% diện tích của đảo để xây dựng các khu đô thị tiện ích và 31,8% còn lại là dành cho các công viên, vườn sinh thái và 3,5% là cho các công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

Đảo Vũ Yên sẽ mang trong mình những tiện ích vô cùng sang trọng, hiện đại, thu hút nhưng vẫn sẽ mang hơi thở của thiên nhiên bởi cây xanh và mực nước ở đây vẫn chiếm hơn 20% diện tích nào.

Hệ thống giao thông kết nối đảo Vũ Yên đến thành phố Hải Phòng

Vì được bao quanh bởi ba con sông lớn nên đảo Vũ Yên hoàn toàn tách biệt so với đất liền. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng các con cầu nối liền đảo Vũ Yên với đất liền thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, ở đây còn có hệ thống đường sắt kết nối với hệ thống giao thông của thành phố Hải Phòng và cầu bắc qua sông Cấm. Các trục đường giao thông chính của phía Bắc, phía Nam của đảo cũng có mặt đường vô cùng rộng, từ 17m đến 36m. Đảm bảo sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại và di chuyển của cư dân cũng như du khách khi đến với đảo Vũ Yên.

Cau Vu Yen
Cầu Vũ Yên

Khoảng cách từ đảo Vũ Yên tới trung tâm thành phố Hải Phòng cũng như tới các tỉnh thành phố lân cận khác cũng rất phù hợp để di chuyển. Với các tuyến đường cao tốc như Hải Phòng – Hà Nội, Hải Phòng – Hạ Long,… các cư dân cũng như du khách có thể dễ dàng di chuyển tới đảo Vũ Yên thành phố Hải Phòng để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời cũng như nghỉ dưỡng tại nơi đây.

Các tiện ích sang trọng, đẳng cấp tại đảo Vũ Yên

Nhận được sự đầu tư vô cùng lớn đến từ tập đoàn Vingroup, đảo Vũ Yên đang từng bước trở thành thành khu du lịch, nghỉ dưỡng và sinh thái hàng đầu Việt Nam. Trước khi được xây dựng, toàn bộ diện tích đảo Vũ Yên trước đó là khu rừng ngập mặn. Tuy nhiên giờ đây, đảo Vũ Yên đang mang trong mình một một màu sắc vô cùng mới, hứa hẹn sẽ là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại Việt Nam trong tương lai. Nằm trong quy mô dự án Vinpearl Vũ Yên, có thể nhắc đến một số tiện ích vô cùng đặc biệt và thu hút tại đảo Vũ Yên như: 

Sân golf 36 lỗ. Đây là sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế có diện tích lớn nhất thành phố Hải Phòng cũng như là sân gôn quốc tế có diện tích lớn hàng đầu trong khu vực miền Bắc. Đây hứa hẹn sẽ là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Cũng như là một trong những tiện ích vô cùng tuyệt vời dành cho các cư dân cũng như du khách khi đến với đảo Vũ Yên.

San golf Vu Yen
Sân Golf Vũ Yên

Khu vui chơi giải trí trí và công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên với tổng giá trị đầu tư lên đến 1 tỷ USD,  VinWonders Vũ Yên hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng ấn tượng và sẽ là địa điểm vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng thú vị hàng đầu thành phố Hải Phòng. Khu công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên được thiết kế theo mô hình công viên chủ đề có diện tích lên đến 50 hecta, được chia thành sáu phân khu giải trí với các chức năng trong nhà và ngoài trời cùng nhiều hạng mục trò chơi cực kỳ hấp dẫn lần đầu có mặt tại Việt Nam. Đây hứa hẹn sẽ là nơi vui chơi giải trí cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Có thể kể tới một số phân khu tại Vinpearl Vũ Yên như khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em hướng tới chuyên biệt về khoa học, thể thao và thực tế ảo hay thế giới Coster – phân khu trò chơi cảm giác mạnh hay hệ thống công viên nước ngoài trời với quy mô khủng, diện tích vô cùng lớn cùng các trung tâm thương mại, shophouse, khu phố ẩm thực hay các hệ thống nhà hàng Á Âu,… Đảm bảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về du lịch cũng như nghỉ dưỡng cho du khách.

Đặc biệt, tại đảo Vũ Yên còn có công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari. Hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho cư dân cũng như du khách.

Đặc biệt, khu nhà ở và biệt thự nghỉ dưỡng Vinhomes Vũ Yên đang làm một trong những dự án được sự quan tâm rất lớn tại đảo Vũ Yên thành phố Hải Phòng. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang tới nơi sống sang trọng đẳng cấp hàng đầu Việt Nam.

Với những ưu thế tuyệt vời về vị trí địa lý cũng như nhận được sự đầu tư vô cùng lớn từ tập đoàn Vingroup, đảo Vũ Yên hứa hẹn sẽ trở thành nơi thu hút khách du lịch hàng đầu Hải Phòng cũng như miền Bắc trong thời gian tới. Đảo Vũ Yên mang trong mình tiềm lực du lịch và bất động sản vô cùng rộng mở. Đây chắc chắn sẽ là khu vực đáng để các chủ đầu tư bất động sản cân nhắc và đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)