Cầu Vũ Yên kết nối giữa đất liền và tiện ích trên Đảo Vũ Yên

Cau Vu Yen

Đảo Vũ Yên nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, quận Hải An của thành phố Hải Phòng. Với diện tích hơn 870 hecta, đảo Thủy Nguyên là một trong những hòn đảo tương đối lớn và tập trung nhiều công trình vô cùng thu hút như khu nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng Vinhomes Vũ Yên, công viên giải trí VinWonders, khu bảo tồn Vin Safari,… Được bao quanh bởi 3 con sông lớn là sông Bạch Đằng, sông Cấm và sông Ruột Lợn, để ra đảo Vũ Yên, cư dân cũng như du khách phải băng qua những con sông này. Tuy nhiên, mới đây, vào năm 2018, thành phố Hải Phòng đã khánh thành cầu Vũ Yên nối liền đảo Vũ Yên với khu đô thị và các dịch vụ trung tâm của thành phố Hải Phòng. Đây là cây cầu mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đảo Vũ Yên cũng như thành phố Hải Phòng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cầu Vũ Yên thông qua bài viết này.

Cau Vu Yen
Cầu Vũ Yên

Tổng quan về cầu Vũ Yên

Vào ngày 01/05/2018, thành phố Hải Phòng đã khánh thành cầu Vũ Yên 1. Đây là một trong 4 cây cầu nối liền từ thành phố Hải Phòng ra đảo Vũ Yên huyện Thủy Nguyên của thành phố Hải Phòng.

Cầu Vũ Yên 1 là cây cầu bắc qua sông Ruột Lợn, cầu kết nối đảo Vũ Yên với khu công nghiệp VSIP. Cầu Vũ Yên là công trình giao thông cấp 2, có chi phí xây dựng lên đến 260,3 tỷ đồng với tổng thời gian thi công gần 6 tháng.

Với tổng chiều dài cầu lên đến 636m, cầu gồm có phần cầu, phần cống hộp, trụ cầu và đường đầu cầu. Phần cầu chính gồm có 10 nhịp cầu, cầu Vũ Yên có chín trụ, trong đó có hai trụ mở rộng dạng chữ V ở giữa. Mặt cắt ngang của cầu lên đến 20m, cầu có 4 làn xe cơ giới mỗi lần dài 3,5m và 2 làn đi bộ, cầu Vũ Yên đảm bảo sức lưu thông của các phương tiện khi di chuyển trên cầu. Không chỉ vậy, trên cầu còn được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng là đèn led vô cùng hiện đại. Cầu cũng sở hữu xà mẫu trụ mở rộng và được sử dụng hệ thống cáp dự ứng lực theo phương dọc cầu, đáp ứng khổ thông thuyền cấp 3. Chủ đầu tư xây dựng cầu chính là Công ty cổ phần Vingroup.

Cầu Vũ Yên nối liền thành phố Hải Phòng với những tiện ích tuyệt vời trên đảo Vũ Yên

Trong những năm gần đây, đảo Vũ Yên luôn là tâm điểm của sự chú ý của thị trường bất động sản bởi nơi đây được tập đoàn Vingroup đầu tư và xây dựng các dự án khu vui chơi, nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng và công viên sinh thái có tổng diện tích lên đến hơn 780 hecta. Nơi đây sẽ là khu nhà ở, khu nghỉ dưỡng cũng như khu vui chơi, du lịch hàng đầu đất nước trong thời gian tới.

Với những tiện ích tuyệt vời như hệ thống khu nhà ở Vinhomes Vũ Yên khu bảo tồn sinh thái Vin Safari, khu công viên giải trí VinWonders, sân golf quốc tế với diện tích rộng hàng đầu Hải Phòng, đảo Vũ Yên dự kiến sẽ thu hút lượng lớn cư dân cũng như khách du lịch trong thời gian tới. Chính vì vậy, việc xây dựng cây cầu Vũ Yên nối liền đất liền của thành phố Hải Phòng với đảo Vũ Yên có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của hòn đảo Vũ Yên.

Vinhomes Vu Yen
Vinhomes Vũ Yên

Cầu Vũ Yên giúp kết nối giao thông thuận lợi từ đất liền thành phố Hải Phòng tới đảo Vũ Yên. Cầu cách khu tái định cư bắc Sông Cấm 2 km, cách trung tâm hành chính mới bắc Sông Cấm 2km và cách khu đô thị Sông Cấm 2 km. Không chỉ vậy, từ cầu có thể di chuyển tới các khu tiện ích khác trên đảo Vũ Yên một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng với khoảng cách vô cùng gần. Cây cầu Vũ Yên được dự kiến sẽ là cột mốc quan trọng, tạo nên sự kết nối liền mạch, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông của khu vực đảo Vũ Yên với thành phố Hải Phòng. Đồng thời cầu Vũ Yên cũng tạo đà phát triển cho thành phố Hải Phòng nói chung và đảo Vũ Yên nói riêng.

Cầu Vũ Yên tạo đà phát triển cho khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, hiện đại tại Vũ Yên Hải Phòng

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, những tiện ích tuyệt vời trên đảo Vũ Yên Như như công viên giải trí VinWonders, hay vườn sinh thái Vin Safari hay dự án sân golf Vinpearl golf Hải Phòng,… đã trở thành điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn tại Hải Phòng cũng như toàn miền Bắc. Với sự đầu tư và xây dựng của tập đoàn Vingroup, đảo Vũ Yên được kỳ vọng là một khu vui chơi giải trí, nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng và công viên sinh thái, đẳng cấp và hiện đại bậc nhất Việt Nam trong tương lai. Vì vậy, sự ra đời của cầu Vũ Yên đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của đảo Vũ Yên.

San golf Vu Yen
Sân Golf Vũ Yên

Khi các dự án nhà ở, khi vui chơi giải trí cũng như nghỉ dưỡng trên đảo Vũ Yên hoàn thành, đây sẽ là tâm điểm du lịch lớn nhất của thành phố Hải Phòng cũng như khu vực miền Bắc nói chung. Lượng du khách tới hòn đảo Vũ Yên sẽ tăng lên đáng kể. Chính vì vậy, cây cầu Vũ Yên sẽ góp phần tạo ra tiền đề vững chắc để nối liền Hải Phòng với đảo Vũ Yên. Giúp các cư dân và du khách có thể di chuyển một cách dễ dàng hơn, tạo nên cơ sở để phát triển vững chắc cho đảo Vũ Yên và thành phố Hải Phòng.

Tọa lạc ở vị trí vô cùng thuận lợi khi được bao quanh bởi 3 con sông lớn, đảo Vũ Yên mang trong mình môi trường sống vô cùng tuyệt vời, mang đầy hơi thở của tự nhiên, vô cùng trong lành. Kết hợp với những tiện ích tuyệt vời khác có trên Đảo, nơi đây hứa hẹn sẽ thành nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước hàng đầu tại Việt Nam.

Cây cầu Vũ Yên sẽ là sợi dây kết nối các du khách đến với đảo Vũ Yên cũng như đến với thành phố Hải Phòng. Sự ra đời của cây cầu Vũ Yên cũng sẽ là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của đảo Vũ Yên cũng như sự phát triển của ngành du lịch nghỉ dưỡng tại thành phố Hải Phòng.

Vinwonders Vu Yen
Vinwonders Vũ Yên

Được khánh thành vào ngày mùng 1 tháng 5 năm 2018, cho đến nay cầu Vũ Yên đã đi vào khai thác và sử dụng được gần hai năm. Trong hai năm qua, cầu Vũ Yên đã dần chứng tỏ được chức năng cũng như vai trò vô cùng quan trọng của mình trong việc nối liền đảo Vũ Yên với thành phố Hải Phòng.

Trên đây, là những chia sẻ của chúng tôi về cây cầu Vũ Yên nối liền đảo Vũ Yên với thành phố Hải Phòng. Cây cầu Vũ Yên chắc chắn sẽ là cột mốc đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Hải Phòng cũng như tại đảo Vũ Yên. Đây cũng sẽ là sợi dây kết nối cư dân cũng như du khách đến với đảo Vũ Yên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố Hải Phòng nói chung và của hòn đảo Vũ Yên nói riêng.

Rate this post