Thị trường nóng lên trở lại phân khúc nhà lẻ và đất thổ cư

Nha tho cu

Trong một năm trở lại đây, tình hình giao dịch căn hộ, dự án đất nền đã có phần ổn định hơn, phân khúc đất thổ cư và nhà lẻ sôi động trở lại, gián bán liên tục được tăng cao, đặc biệt là ở các quận vùng ven như Bình Tân, Hóc Môn, Tân Phú, Gò Vấp…

Dưới 1,5 tỷ không có “cửa” mua

Số tiền 1.5 tỷ đồng là con số không hề nhỏ, ấy vậy hiện nay con số ấy không thấm tháp vào đâu, bạn khó có thể mua được căn nhà với diện tích từ 50 đến 60m2. Thậm chí ở những khu vực rìa, ngoại ô thành phố cũng khó tìm thấy căn nhà nào bán với mức giá này. Một người khách có nhu cầu mua nhà lẻ ở quận Tân Phú cho hay, bản thân vợ chồng ông đang muốn mua căn nhà 1.5 đến 1.7 tỷ đồng và trong tay có gần 2 tỷ, tuy nhiên suốt 2 tháng trời vẫn không tìm thấy được căn nhà nào. Diện tích khoảng 50m2 thì mức giá thấp nhất cũng đã 2 tỷ, một số căn rẻ hơn thì cũng ở trong hẻm, chật chội hoặc nhà xấu. Liên hệ với môi giới họ thẳng thắn chia sẻ là với mức giá như thế này khó lòng mà mua nổi một căn nhà tử tế ở Tân Phú, thậm chí ở Hóc Môn hay quận 12 cũng là khó khăn rồi.

Khảo sát của chúng tôi cho thấy, ở thời điểm hiện tại giá nhà ở khu vực quận 12 và Hóc Môn với diện tích 60 đến 70m2 tăng khá mạnh. Một hộ dân ở phường Đông Hưng Thuận cho biết, bà vừa bán một căn nhà một trệt, một lầu diện tích khoảng 60m2 với giá 2.3 tỷ đồng, giữa năm ngoái mức giá rao bán chỉ là 1.7 tỷ đồng nhưng mãi không bán được, đến khi tăng giá lên 600 triệu thì lại bán được, tính ra chậm mà lại may. Theo các môi giới chia sẻ, mức giá bán của căn nhà mà hộ dân này sở hữu còn có thể cao hơn nữa.

Vào vai của người đi mua nhà, chúng tôi đã liên hệ với môi giới ở các quận vùng ven, khi biết khách có nhu cầu mua nhà tầm 50 đến 60m2 với giá 1.7 tỷ đổ lại, hầu hết các môi giới đều lắc đầu. Mức giá này vào năm ngoái là dễ mua, nhưng năm nay thì mỏi mòn chờ. Từ giờ đến cuối năm giá nhà không chỉ giảm mà thậm chí còn tăng lên cao nữa, nếu thực sự muốn mua thì phải chịu khó mượn tiền gia đình, bạn bè, còn không về sau sẽ khó mà mua nổi. Thực ra những điều mà môi giới chia sẻ đều không phải là không có cơ sở, nó phản ánh đúng thực tại tình hình.

Đất thổ cư được mùa

Ngoài nhà lẻ, nhà phố thì đất thổ cư cũng được rao bán và được mọi người ưa chuộng khá nhiều. Theo như môi giới ở khu vực các quận vùng ven cho biết, tình hình đất thổ cư đang nóng lên từng ngày.Có rất nhiều đất được rao bán và người liên hệ tìm mua không thiếu, hầu hết thì cuối tuần nào cũng đều có môi giới dẫn khách đi xem. Năm trước giá không tới 1 tỷ đồng một lô, nhưng năm nay đã tăng lên 1.5 tỷ nhưng vẫn còn kỳ kèo.

Nhận thấy, trào lưu mua nhà đất ở vùng ven đang có dấu hiệu hồi sinh vô cùng mạnh mẽ, hiện tượng chênh lệch giá cũng có chiều hướng bắt đầu nóng trở lại. Chuyển biến rõ rệt nhất chính là từ đầu năm cho đến nay, tuy nhiên nhu cầu mua của phân khúc này đa phần là nhu cầu ở thực, xu hướng đầu tư không cao. Với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ như hiện nay, ngày càng có nhiều hộ gia đình có xu hướng chuyển ra ngoại thành sinh sống để có được không gian sinh hoạt thoải mái, riêng tư. Mặc dù ở khu vực này quỹ đất nhiều và đang trong giai đoạn quy hoạch, hạ tầng hoàn thiện, nhưng với nhu cầu đang gia tăng như hiện nay, thị phần nhà lẻ, đất thổ cư vùng ven sẽ còn tiếp tục sôi động ít nhất là đến cuối năm.

Rate this post