Gợi ý cách vay tiền mua nhà mà không thành con nợ

Vay tien mua nha

Hầu hết ở Mỹ, những người đi mua nhà đều nhờ tiền vay ngân hàng, trong khi đó người Việt lại có quan điểm mua nhà theo kiểu tích góp. Tuy nhiên, điều này không thể nào chứng minh được rằng người Việt có khả năng kiếm tiền giỏi hơn, tích lũy tốt hơn và ít nợ hơn. Những người phương Tây có khả năng quản lý tài chính vô cùng khoa học, họ trở thành một con nợ thông minh, đó là lý do vì sao bạn cần phải học hỏi họ nếu muốn không phải gặp bất trắc trong quá trình vay tiền mua nhà.

Chớ mua nhà kiểu “tay không bắt giặc”

Về lý thuyết mà nói thì ngân hàng có thể cho vay với số tiền là 70 đến 80% giá trị của ngôi nhà, nhưng không vì vậy mà bạn lại cả gan mua nhà trong khi trong tay chẳng có đồng nào cả. Chí ít khoản tiền mặt mà bạn đang có cũng phải được 20 đến 30% giá trị căn nhà nếu không muốn đứt gánh giữa đường. Giả sử như trường hợp của một người đi mua nhà ở Hà Nội, anh thế chấp căn nhà khoản 4 tỷ để vay số tiền 1 tỷ trong khi ấy trong tay chỉ vỏn vẹn là 100 triệu đồng.

Theo các chuyên gia phân tích cho biết, bạn phải suy xét cẩn thận nếu như đi vay tiền mà chỉ có tài sản thế chấp không thôi, cần phải đưa ra được phương án trả nợ hiệu quả. Thực tế thì sau 2 năm, số tiền vay nợ lại để thêm một khoản, tiền gốc và lãi mỗi tháng đến 15 triệu đồng, bản thân người đi mua nhà này dù đã có sự hỗ trợ của gia đình nhưng khoảng tiền thu nhập tổng cộng một tháng 22 triệu đồng quả thực quá đuối sức. 

Đó là lý do vì sao mà bạn số tiền vay 30 đến 40% giá trị của ngôi nhà được coi là tỷ lệ vàng, nó đảm bảo được các khoản tiền dư dã trong sinh hoạt và cũng đồng thời giúp bạn không rơi vào bẫy lãi suất khi vay. Trường hợp nếu muốn vay quá 50% giá trị của ngôi nhà thì cần phải đảm bảo mức thu nhập của hai vợ chồng thật dồi dào, miễn sao tổng chi phí trả lãi ngân hàng không được chiếm quá 40% thu nhập hàng tháng.

Tận dụng vay người thân, bạn bè

Là một người uy tín, bạn có thể dễ dàng hỏi vay mượn của người thân, bạn bè, như vậy sẽ đỡ đần được phần nào từ ngân hàng. Đa số các khoản vay này thường có lãi suất thấp hoặc thậm chí là không có. Tuy nhiên chẳng giống như ngân hàng, khi vay người quen bạn sẽ gặp phải một áp lực vô hình khác về thời gian trả nợ. Bất kỳ lúc nào thì người đó cũng cần đến tiền và đòi thì bạn phải trả gấp.

Vay mua rồi cho thuê lại chính căn nhà đó

Đây là một phương pháp mà hiện nay được khá nhiều người áp dụng với mục đích giảm thiểu áp lực trả nợ ngân hàng, tuy nhiên đó chỉ là những ai may mắn có thể ở tạm được nhà bố mẹ một thời gian hay mua căn nhà rộng với nhiều phòng trống. trống. Nếu bạn không may mắn có được sự hỗ trợ của bố mẹ thì có thể vẫn có thể lựa chọn phương án này bằng cách cho thuê lại một hoặc vài phòng trong căn hộ của mình để tăng thêm thu nhập, làm giảm bớt gánh nặng trả nợ cho ngân hàng.

Rate this post