Sau tết thị trường nhà phố Sài Gòn lại nhộn nhịp

Nha pho Sai Gon

Bên cạnh sự sôi động của thị trường căn hộ thì sau tết giao dịch phân khúc nhà lẻ, nhà phố ở Sài Gòn cũng đã có dấu hiệu tăng, điều này khiến cho các nhà môi giới ở phân khúc này rất phấn khởi.

Không ít chủ nhà đăng tin bán nhà từ những năm trước đây nhưng đến đầu năm nay mới bán được, trong khi đó mức giá bán còn cao hơn dự tính ban đầu. Trao đổi với những người này chúng tôi được biết mặc dù có những thời điểm họ đã hạ mức giá bán xuống nhưng vẫn không có người mua, còn từ sau tết có rất nhiều người đến xem nhà và họ đánh liều tăng mức giá lên thì dù có kì kèo giảm giá cũng vừa với mức giá dự kiến. Và thật bất ngờ là người mua lại đồng ý với mức giá này.

Theo khảo sát của chúng tôi một số công ty môi giới cho thấy nhu cầu giao dịch nhà phố, nhà lẻ từ đầu năm đến nay cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước, một số căn nhà thuộc diện khó bán, giá cao nhưng giờ lại giao dịch thành công. Những khu vực được nhiều khách hàng quan tâm nhất vẫn là ở trung tâm, có mặt tiền đường lớn hoặc hẻm tiếp giáp với những tuyến đường chính của khu đô thị trung tâm. Bên cạnh khách hàng trong nước thì còn có Việt Kiều, người nước ngoài có nhu cầu mua nhà lẻ, nhà phố.

Ngoài khu vực trung tâm, một số căn nhà lẻ ở gần chợ, bệnh viện…cũng được khách hàng tìm kiếm nhiều, mức giá trung bình của các căn nhà này là từ 5 đến 10 tỷ. Còn khu vực Hóc Môn, Gò Vấp, Bình Tân các căn hộ với mức giá 1.5 đến 2 tỷ/căn cũng có nhiều người muốn mua, mức giá bán không có chênh lệch nhiều so với mức giá ban đầu mà chủ nhà đưa ra.

Nhờ có những tín hiệu tươi sáng của thị trường BĐS mà phần nào thúc đẩy phân khúc nhà lẻ, nhà phố phát triển mạnh hơn, dễ thanh khoản. Có một số doanh nghiệp thay vì thuê mặt bằng kinh doanh thì cũng chuyển phương án sang mua đứt mặt bằng để đảm bảo tính ổn định và kinh tế hơn. 

Theo các chuyên gia thì nhà lẻ, nhà phố là phân khúc đáp ứng được nhu cầu thực khá lớn, khi thị trường bất động sản khởi sắc thì lẽ dĩ nhiên phân khúc này cũng sẽ được quan tâm nhiều hơn. Việc mua bán nhà lẻ khá phức tạp với hàng loạt thủ tục liên quan đến giấy tờ pháp lý, hiện trạng quy hoạch, thanh toán, sang tên đổi chủ…vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin này trước khi quyết định mua nhà lẻ, nhà phố.

Rate this post