Tổng quan quy hoạch Vinhomes Vũ Yên – Vinwonders Vũ Yên

Cảnh quan dự án Vinhomes Vũ Yên

Trong hàng loạt các dự án đầu tư kiến trúc hạ tầng xã hội tại thành phố Cảng ta không thể không nhắc đến “Khu đô thị Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng- Vinwonders vũ Yên”. Một trong những dự án có tầm ảnh hưởng lớn và có quy mô hoành tráng. Với hàng loạt những tiện ích hiện đại cùng phong cách kiến trúc độc đáo, dự án nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đại đa số cư dân yêu mến các sản phẩm của Vingroup cũng các các đối tác đầu tư chiến lược. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu tổng quan về quy hoạch Vinhomes Vũ Yên và Vinwonders trên đảo Vũ Yên.

Chủ đầu tư dự án Vinhomes Vũ Yên

Thông tin cơ bản về quy hoạch tổng thể Vinhomes Vũ Yên

Dự án “Khu đô thị Vinhomes Vũ yên Hải Phòng- Vinwonders vũ yên” chính thức được khởi công vào tháng 6/2020 với sự góp mặt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cấp cao của thành phố Hải Phòng. Thông tin công bố chính thức mới tại dự án cho biết, tổng diện tích đất quy hoạch cho dự án là 870 ha. Trong đó phần lớn diện tích được sử dụng để phát triển các hạng mục công trình công cộng như: công viên, quảng trường, khu rừng sinh thái… Phần diện tích sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ chiếm khoảng 3,5 %.

Tổng quan dự án Vinhomes Vũ Yên

Phần diện tích còn lại ước tính khoảng 64% dùng cho hoạt động xây dựng nhà ở, trung tâm thương mại. Qua đó ta thấy được chủ trương xây dựng phát triển các khu đô thị mới của Hải Phòng đều hướng đến xây dựng cho cư dân một cuộc sống tiện ích và đầy đủ nhất. Ngoài việc kiến trúc nhà ở và tiện ích phục vụ đời sống sinh hoạt thì chủ đầu tư rất quan tâm đến các công trình kiến trúc cảnh quan (cây xanh- mặt nước) nhằm mang đến cuộc sống hài hòa giữa môi trường hiện đại và môi trường tự nhiên. Giúp con người tận hưởng không gian sống trong lành và thoáng mát nhất.

Khi nhắc đến dự án “Khu đô thị Vinhomes Vũ yên Hải Phòng- Vinwonders vũ yên” không thể bỏ qua dịch vụ tiện ích giải trí Sân Golf Vũ Yên 36 lỗ hiện đại nhất Việt Nam. Dự kiến khi hoàn thiện Sân Golf này sẽ đáp ứng nhu cầu giải trí khắt khe nhất của giới thượng lưu.

Để tô điểm cho dự án được phát triển theo đúng tên gọi của chúng là khu đô thị sinh thái. Chủ đầu tư đã khéo léo đưa các khu đô thị xây dựng gần với ven các con sông lớn tạo cảnh quan tự nhiên và không khí trong lành cho cư dân. Các căn hộ biệt thự đảm bảo vừa có tiện nghi hiện đại, vừa có hệ sinh thái cảnh quan tự nhiên đẹp đặc sắc nhất.

Cảnh quan dự án Vinhomes Vũ Yên

Mô hình quy hoạch Vinhomes Vũ Yên, Hải Phòng được bố trí thế nào?

Nhìn từ bản đồ của dự án thì hầu như các căn hộ biệt thự cao cấp của dự án đều được xây dựng ở khu vực ven sông Ruột Lợn tức là phía Bắc của dự án. Các chuyên gia bất động sản đánh giá khi các căn hộ được hoàn thiện và đưa vào hoạt động cư dân sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống xanh đúng nghĩa. Điều này thể hiện tầm nhìn chiến lược của tập đoàn Vingroup với cư dân của mình.

Phần trung tâm dự án được tập trung phát triển sân golf 36 lỗ và 72 lỗ. Tiếp đến là các khu vui chơi giải trí với nhiều trò chơi đạt hạng mục kỷ lục Việt Nam cũng như mang tầm vóc Châu Lục. Hệ sinh thái rừng xanh cũng được đồng thời xây dựng và phát triển dọc theo bờ sông Bạch Đằng trù phú.

Công viên chủ đề dự án Vinhomes Vũ Yên

Hệ thống công viên rừng sinh thái tại dự án “Khu đô thị Vinhomes Vũ yên Hải Phòng- Vinwonders vũ yên” có vô vàn các tiện ích hiện đại như: Trung tâm thương mại, dịch vụ ẩm thực, hệ thống công viên nước, khu bảo tồn động vật hoang dã…

Cách bố trí hệ thống cơ sở hạ tầng bên trong dự án

Điểm phát triển cơ sở hạ tầng đầu tiên mà ta cần nhắc đến đó là cây cầu Vũ Yên bắc ngang qua con sông Ruột Lợn. Cây cầu thể hiện tầm nhìn chiến lược của Vingroup, khi hoàn thiện chúng sẽ trở thành nhịp cầu kết nối hoàn hảo cư dân trên đảo Vũ Yên với toàn bộ không gian, cư dân hiện hữu bên ngoài. Hoạt động này sẽ thúc đẩy quá trình phát triển bền vững của dự án trong tương lai.

Cầu dự án Vinhomes Vũ Yên

Tiếp theo là hệ thống giao thông đường bộ gắn kết các địa điểm trong khu đô thị với các điểm dân cư lớn bên ngoài dự án cũng được xây dựng bài bản và khoa học. Hầu hết các trục đường chính đều được mở rộng với chiều rộng từ 17 đến 36 m tùy vào từng khu vực. Tạo ra nhiều làn xe hơn giúp các phương tiện di chuyển nhanh và thuận lợi. Theo nhiều nguồn thông tin cho biết, chủ đầu tư sẽ kiến thiết dự án đường sắt nội thị với một số khu vực lân cận. Cụ thể tuyến đường sắt sẽ kết với các thành phố lân cận thông qua con Sông Cấm.

Điểm đầu tư tiếp theo là hệ thống cấp – thoát nước được đầu tư khoa và hiện đại. Vì đặc điểm khu đô thị có 3 mặt tiếp giáp với hệ thống sông lớn nhỏ của Hải Phòng. Nếu không đầu tư khoa học sẽ dẫn đến tình trạng ngập úng vào mùa mưa lũ, hay ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung của toàn thể cư dân trong khu đô thị của dự án Vimhomes Vũ Yên. Trên thực tế đã  có rất nhiều công trình có có hội được phát triển mạnh các dòng sông đẹp nên thơ nhưng lại không phát huy được ưu thế mà ngược lại khiến cho dự án đô thị trở thành “vũng đục” ảnh hưởng nghiêm trọng đến dân cư. Rút kinh nghiệm sâu sắc, tập đoàn Vingroup ngay khi khởi công dự án đã cho xây dựng hệ thống cấp thoát nước hiện đại nhất. Nhằm đảm bảo giữ nguyên cảnh quan thiên nhiên, không để rác thải của con người làm ảnh hưởng đến tự nhiên. Đồng thời tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên (nước) làm nguồn cung cấp nước tiêu dùng ổn định cho cư dân.

Quy mô căn hộ dự án Vinhomes Vũ Yên

Hệ thống bờ kè xung quanh các khu vực đô thị của cư dân cũng được quan tâm triệt để. Theo ước tính để hoàn thiện được các tuyến đê – kè chủ đầu tư sẽ tiêu tốn khoảng 22.700 tỷ đồng.

Như vậy có thể thấy, sự đầu tư khoa học và bền vững của tập đoàn Vingroup là hoàn toàn sáng suốt. Các hoạt động đầu tư khoa học sẽ góp phần đưa dự án “Khu đô thị Vinhomes Vũ yên Hải Phòng- Vinwonders vũ yên” lên một tầm cao mới. Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn và gia đình, chúc bạn sớm có cơ hội sở hữu các sản phẩm bất động sản đẳng cấp do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)