Khu Đông Sài Gòn bừng sáng bất động sản phía Nam

Bat dong san phia Dong Sai Gon

Với lượng đầu tư về cơ sở hạ tầng cũng như quỹ đất sạch, giá cả hợp lý đã khiến cho các dự án ở khu vực phía Đông Sài Gòn đang trở thành điểm nóng đối với các nhà đầu tư. Theo như dự báo của các chuyên gia thì với tình hình này nó sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản cả nước.

Những năm gần đây, bất động sản ở khu đông thành phố như quận 2, quận 9, quận Thủ Đức…được sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư bởi nó chiếm vị trí liền kề với trung tâm của thành phố. Nơi đây được chọn là điểm phát triển trung tâm kinh tế, tài chính bậc nhất với sự hình thành của đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai.

Theo như các chuyên gia phân tích thì sự phát triển của hạ tàng nơi đây sẽ thúc đẩy giá trị của các bất động sản tăng lên. Như vậy có thể nói rằng, sự chuyển động mạnh mẽ của thị trường bất động sản ở khu Đông trong  thời gian qua phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố hạ tầng, nó được coi là cú hích cho khu vực này. Mặc dù thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra chiến lược về việc phát triển đô thị chung cho các 4 hướng, tuy nhiên việc phát triển hạ tầng của thành phố có vẻ như dồn mạnh hơn vào khu Đông. 

Dạo quanh một vòng mới thấy, hầu hết các công trình trong điểm của thành phố ví dụ như hầm sông Sài Gòn, đường Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2…đều đã được đưa vào sử dụng và nó tạo nên một mối liên kết hoàn chỉnh cho khu vực trung tâm và toàn khu Đông. Nó giúp cho việc đi đến quận 1, quận 2 dễ dàng hơn trước rất nhiều. Ngoài ra, các tuyến đường từ quận 9, quận 2 nối với quận 7 bằng cầu Phú Mỹ cũng đã thông suốt.

Điểm sáng nhất của nó đó chính là tuyến đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây hiện tại đã được thông suốt, giúp kết nối được toàn khu Đông và các tỉnh Đông Nam Bộ. Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cũng đang có ý tăng tốc sự đầu tư, dự kiến chính thức đưa vào khai thác và vận hành năm 2020, nó sẽ giúp thay đổi diện mạo của toàn khu vực này.

Theo các chuyên gia nhận định, thị trường nhà đất hiện tài ở các quận đều đang ngưỡng cung lớn hơn cầu, trong khi đó mức giá bán thì lại vượt hơn rất nhiều giá trị thực của bất động sản, điều này khiến triệt tiêu khả năng sinh lời của những bất động sản “kim cương” này. Đây chính là động lực để người mua chú ý nhiều hơn đến những BĐS mang tính khả thi cao hơn. Tất nhiên khi đó, khu Đông được coi là sự lựa chọn sáng suốt nhất, với mức giá vừa phải, những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng giúp nó có tiềm năng phát triển tốt hơn. Những dự án với quy mô lớn và được quy hoạch đồng bộ, mật độ xây dựng không cao, giao thông thuận lợi, quan tâm đến môi trường sống xanh là một sự lựa chọn phong cách sống mới cho mọi người.. 

Rate this post