Giao dịch BĐS tháng 3/2015 vượt mức kỳ vọng

Giao dich bat dong san

Bên cạnh những điều chỉnh tăng giá bán của nhiều phân khúc thì điểm đáng chú ý nhất của thị trường BĐS tháng 3/2015 đó chính là lượng giao dịch cao vượt mức kỳ vọng.

Theo cuộc khảo sát của chúng tôi thì chỉ tính riêng khu vực phía Nam đã có được hơn 2.000 giao dịch thành công, con số này đã tăng gấp hai lần so với thời điểm cùng kỳ của năm ngoái. Có khoảng 80% giao dịch này là ở phân khúc căn hộ và nó chủ yếu tập trung tại một số khu vực như quận 2, quận 4, quận 7, quận 9, Bình Chánh, Tân Phú…

Đơn cử là dự án Hưng Ngân Garden, tính đến thời điểm hiện tại thì có số lượng căn hộ mở bán có giao dịch thành công lên đến 90%, và cũng theo chủ đầu tư thì số căn hộ còn lại sẽ được mở bán nốt vào tháng 4 tới. Ngoài ra trong tháng 3 dự án Vinhoms Central Park cũng đạt được con số khá ấn tượng khi tiêu thự gần 100% căn hộ.

Trong giai đoạn thị trường BĐS phục hồi mạnh mẽ như hiện nay thì không chỉ một hai dự án mà hàng loạt dự án các loại như Novaland, Him Lam, Đất Xanh, Phát Đạt…đều có số lượng giao dịch thành công cao hơn nhiều so với thời điểm cùng kỳ.

Ở phân khúc căn hộ tại thị trường Hà Nội cũng vậy, tính thanh khoản của nó rất tốt với 1.700 giao dịch thành công. Những giao dịch này chủ ý tập trung vào phân khúc căn hộ tập trung, và như vậy con số này đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoài và gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2014. Những dự án có vị trí, tiến độ và chất lượng tốt có lượng giao dịch tăng cao từ sau tết Nguyên Đán.

Đơn cử là dự án Vinhomes Times City Park Hill chỉ trong 4 ngày mở bán đã có đến 300 căn hộ có chủ, Dream Tower (Định Công) cũng đạt 140 giao dịch chỉ trong 1 buổi và gần nhất đó là dự án Goldmark City công bố đã bán xong 400 căn hộ sau khi kết thúc mở bán đợt 1. Ngoài ra còn có một số dự án có donah thu bán hàng rất khả quan đó chính là Home City, CT36 – Dream Home; PCC1 Complex – Hà Đông ….

Hòa chung với sự sôi động của thị trường thì giá bán của căn hộ cũng đang có xu hướng tăng ở cả hai thị trường lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Mức giá bán của các căn hộ tăng khoản 5 đến 10% ở thị trường sơ cấp, còn ở thị trường thứ cấp là 10 – 20%. Với những dự án có thanh khoản tốt thì sau mỗi đợt bán chủ đầu tư lại có những chính sách điều chỉnh giá khác nhau.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty địa ốc Đất Xanh cho rằng việc tăng giá bán của thị trường BĐS đó chính là do tính thanh khoản của thị trường đã được cải thiện, bên cạnh đó còn do nhu cầu mua nhà và đầu tư BĐS đã quay trở lại. Việc tăng giá ở mức thấp như vậy không gây biến động cho thị trường, đặc biệt đa phân những dự án tăng giá đều gần được hoàn thiện với vị trí tốt, chất lượng cao. Ông khẳng định việc giá bất động sản hiện nay không có điều chỉnh lớn hay chạy theo thị trường như bạn nghĩ.

Ngược lại, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc sàn BĐS Hùng Phát lại cho rằng việc tăng giá bán BĐS hiện nay tuy chưa ảnh hưởng đến các giao dịch trong tháng 3 nhưng nó lại đang diễn ra ở diện rộng, lan ra nhiều phân khúc khác nhau và nếu theo đà này kéo dài thì thanh khoản thì trường chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Rate this post