Chia sẻ bí kíp kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bat dong san

Bước qua giai đoạn khó khăn, bất động sản đang có dấu hiệu phục rồi, nhà đầu tư bắt đầu quay trở lại với nó, song tất nhiên là dù bất kỳ lúc nào cũng đều những rủi ro nhất định và việc để tạo được sự thành công trong lĩnh vực này thì đòi hỏi nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Bí quyết số 1: Chọn BĐS có tính thanh khoản

Sai lầm lớn nhất của mọi người đó chính là chôn tiền vào những dự án với khoảng cách ở quá xa trung tâm hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn đã bị dừng hay chậm thi công, một số bất động sản thuộc phân khúc cao cấp. Cần phải nhớ một điều rằng, dù bạn muốn đầu tư vào bất kỳ loại BĐS nào ở trung tâm hay ở ven đô, thổ cư hay nhà phố…thì cũng cần phải lưu ý đến vấn đề quan trọng nhất đó chính là tính thanh khoản cao. Bạn có thể hiểu, tính thanh khoản chính là khả năng biến đổi thành tiền mặt.

Giả sử bạn mua một BĐS nào đó thì phải đặt ra câu hỏi là, ngay thời điểm hiện tại nếu bạn mua BĐS ấy thì bán lại có ai mua hay không? Rất có thể câu trả lời ấy là không, thậm chí cần tiền và bây giờ là bán rẻ hơn một chút, có người mua hay không, nếu như câu trả lời vẫn là không có thì hãy cân nhắc lại. 

Một BĐS được coi là thanh khoản tốt nếu như nó nằm ở nơi sầm uất hoặc không nằm quá xa trung tâm, khoảng cách nằm khoảng từ 3 đến 10km. Lý do là nằm trong khoảng cách này mọi người dễ dàng di chuyển, chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn để đi được đến chỗ làm, đưa đón con đi học, nhu cầu tiêu dùng thiết thực.

Bí quyết số 2: Kiếm tiền ngay khi mua

Bạn có thể hiểu vấn đề này đơn giản là bất động sản có giá 1 tỷ thì bạn mua với giá 800 triệu, 5 tỷ thì mua với giá 4.2 tỷ, 10 tỷ thì mua có giá là 7 tỷ. Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn thấp hơn mức giá của thị trường, sai lầm của hầu hết mọi người chính là mua bằng với giá thị trường để rồi hi vọng trong tương lai nó sẽ tăng giá.

Rất nhiều người gặp phải tình trạng sau khi mua xong, thị trường bất động sản đi lên và bạn có thể kiếm thêm được tiền sau khi bán nó. Tuy nhiên một người đầu tư thông minh cần phải tính toán được rằng mình phải thu được mức lãi suất ngay lúc đó. Chính vì lối tư duy này thì dù thị trường có đi lên hoặc đi xuống thì bạn vẫn dễ dàng thu nhận được lợi nhuận.

Bí quyết số 3: Xét kĩ mối quan hệ giữa Dòng tiền & Lãi vốn

Mua BĐS này xong mà xây lên, cho thuê ngay thì đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bạn lựa chọn được các loại BĐS nằm ở gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện thì có thể kinh doanh buôn bán ngay và đó còn gọi là dòng tiền. Ngược lại nếu bạn xây và cho thuê mà chẳng có ai ngó đến thì nghĩa là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản. Cần phải xem xét kỹ lưỡng đến mối quan hệ của nó để tránh đưa ra quyết định sai lầm.

Rate this post