Loại bất động sản thu hút đầu tư 2016

Bat dong san thu hut nha dau tu 2016

Cuối năm 2015 bước sang giai đoạn 2016 có những phân khúc thanh khoản cao, tình hình bất động sản đã có những chuyển biến tích cực hơn, nguồn vốn đầu tư nhàn rỗi cũng như những nhà đầu tư nước ngoài hăm he khá nhiều đến thị trường Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi dự báo những loại hình bất động sản sẽ thu hút trong năm 2016 nhé!

1. Chung cư cao cấp

Nhiều công ty nghiên cứu thị trường nhận định, ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ bùng nổ phân khúc chung cư cao cấp, giao dịch so với những năm trước đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, nó đạt lượng giao dịch cao nhất trong vòng 5 năm qua. Tỷ trọng giao dịch của phân khúc này chiếm 32%, trong khi đó tỷ lệ này ở giai đoạn 2011-2012 tăng lên từ 4 đến 6%.

Ngoài nhu cầu thực thì phân khúc này còn thu hút nhà đầu tư để cho thuê, kinh doanh. Lợi tức đem đến thanh khoản một năm ở Hà Nội chừng 5 đến 6.5%, khoảng 6 đến 8% Tp.HCM, tuy nhiên nhiều người yêu thích loại hình đầu tư này là nhờ sự tăng giá của chung cư vì nằm ở trung tâm nội đô, một số sản phẩm được nhà đầu tư bung ra còn sử dụng cả vào việc vừa ở, vừa làm văn phòng mini, kinh doanh thương mại.

2. Condo-tel và biệt thự biển

Có thể nói là trong thời gian vừa qua, xu hướng đầu tư bất động sản đã có những sự thay đổi bất ngờ, nhộn nhịp với căn hộ khách sạn và biệt thự ở biển. Hai dòng sản phẩm này thu hút được sự đầu tư khá lớn, tính linh hoạt và tạo được ưu thế mà chủ đầu tư áp dụng cho bất động sản này như là một sản phẩm đầu tư tài chính.Thời gian này, hình thức này được áp dụng đầu tư khá nhiều, cam kết về mức lợi nhuận 10 năm không dưới 10%. Đó chính là những lý do mà giới giàu có và Việt Kiều ngày càng ưa chuộng nó nhiều hơn.

Dòng sản phẩm thu hút được nhà đầu tư nhiều nhất đa phần tập trung ở một số khu vực như biển Phú Quốc, biển Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang…Điển hình như ông lớn Vingroup đã đưa ra chính sách dành cho căn biệt thự ở ven biển, cam kết khách hàng sẽ nhận được 85% lợi nhuận từ chương trình cho thuê trong thời gian là 10 năm, ít nhất bằng 10% tổng giá trị tài sản trên dòng vốn USD mỗi năm. Còn với SunGroup thì cam kết mức lợi nhuận là 9% trong vòng 10 năm khi đầu tư sở hữu căn biệt thự của tập đoàn bán tại Phú Quốc và Đà Nẵng. 

3. BĐS vừa kinh doanh vừa ở (Office-tel và Shophouse)

Dòng sản phẩm này hiện cũng đang khá là nở rộ ở khu vực trung tâm các thành phố lớn, nó tập trung đông đúc dân cư và mục tiêu mà chủ đầu tư muốn hướng đến đó là tập trung nguồn vốn nhàn rỗi từ người dân. Họ mua bất động sản không những phục vụ cho nhu cầu để ở mà còn dùng vào việc kinh doanh. Tuy nhiên hiện tại dòng sản phẩm đang rất là khan hiếm, mỗi lần mà nó mở bán thì đều trở thành hàng “hot”, thậm chí có nhiều người muốn mua còn phải bỏ ra vài trăm triệu đồng so với số tiền mà chủ đầu tư đưa ra. 

Rate this post