Bí kíp đầu tư nhà phố xây sẵn giá rẻ

Nha pho xay san gia re

Nhà phố xây sẵn giá rẻ đang là xu hướng ở các thành phố lớn, đặc biệt là Sài Gòn. Sở dĩ điều này xảy ra là bởi mức giá của nó khá khiêm tốn, đáp ứng được nhu cầu của những người có hầu bao khiêm tốn. Song có một vấn đề đáng nói ở đây đó là nguồn cung còn khá ít ỏi, muốn đầu tư thì cần phải suy xét một cách tỉ mỉ, trước khi quyết định mua phải chọn mặt gửi vàng. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn thành công khi lựa chọn kênh đầu tư này.

Thứ nhất, đo vị trí và khoảng cách hợp lý. Tất nhiên là các căn nhà phố được xây dựng ở ngoại ô đi đến trung tâm là khá xa, thông thường nó từ 10km trở lên, như vậy bạn phải tốn thời gian khá nhiều để di chuyển vào trung tâm thành phố. Tình trạng tắc đường ở đô thị là vấn đề đáng lo lắng hiện nay, nếu mỗi ngày đi hai chiều như thế thì bạn sẽ hao phí đi một số lượng quỹ thời gian không hề nhỏ. Cũng sẽ có những ngôi nhà có vị trí phù hợp với nhu cầu của bạn, nhưng cần phải bỏ thời gian để tìm hiểu.

Theo như các chuyên gia chia sẻ thì bạn có thể do cự ly từ nhà đến nơi làm việc cùng các hạ tầng xã hội như bệnh viện, trường học, các trung tâm hành chính địa phương, hay các công trình tiện ích như chợ, trung tâm thương mại không quá 5 đến 6km là được. Đây chính là khoảng cách lý tưởng để giúp bạn ổn định được thời khóa biểu và chăm lo cho cuộc sống, công việc, con cái, vui chơi…

Thứ hai là tìm hiểu kỹ về pháp lý tường tận trước khi mua. Thực tế cho thấy, hiện tại những căn nhà phố xây sẵn ở các quận xa nội đô thành phố không có sự đồng nhất về thủ tục cấp giấy chứng nhân. Ví dụ như các địa phương áp dụng quy định tách thửa, phân lô và chuẩn xây dựng không giống nhau, điều này có thể nói là thách thức đối với người mua và nhà đầu tư. Do vậy mà muốn mua thì bạn phải yêu cầu họ cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý, đảm bảo giữ lại một khoản tiền nhất định nào đó trước khi họ giao giấy tờ. Ngoài ra còn phải yêu cầu họ nói rõ các vấn đề như bản vẽ thiết kế, tường nhà chung hay riêng, các giấy tờ địa phương theo quy định…

Thứ ba là về vấn đề giám sát chất lượng xây dựng công trình và các yêu cầu về chế độ bảo hành, bảo trì. Đối với những ngôi nhà được xây sản ở ngoại ô đa phần đều cách khá xa trung tâm, đó là lý do vì sao mà giá đất của nó rẻ, dẫn đến tổng giá trị của tài sản ấy phù hợp với nguồn thu nhập của nhiều người hơn. Tất nhiên khi muốn đáp ứng được tiêu chí giá rẻ thì những người chủ ấy phải tính toán, giảm chất lượng xây dựng công chính, có chỗ đạt mức trung bình khá, nhưng cũng có chỗ sẽ thấp hơn. Ngoài ra còn có một vấn đề khác nữa đó là khu vực ngoại ô thành phố, đất nền thường khá yếu, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà, trong khi đó việc mua nhà sẵn sẽ rất khó xác định được chất lượng của nó.

Giải pháp khắc phục vấn đề này là tìm các chuyên gia xây dựng giám sát, thẩm định quá trình thi công, từ đó mà xác định được các tiêu chuẩn của địa chất cũng như độ bền tối thiểu của căn nhà rồi sau đó bạn mới tính đến chuyện mình có bỏ tiền mua hay không. Đối với những chủ đầu tư uy tín, chất lượng sẽ đạt mức trung bình, ngoài ra còn có những doanh nghiệp chuyên sẽ cung cấp bản vẽ kỹ thuật, cam kết lộ trình bảo hành, bảo trì và thực hiện nghiêm túc mọi thứ.

 

Rate this post