BĐS nghỉ dưỡng đang sôi động trở lại

Bat dong san nghi duong

Trước tình hình thị trường bất động sản đang có dấu hiệu quay trở lại, sôi động và phát triển hơn thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng đã chứng tỏ được khả năng cải thiện của mình, bằng chứng là kết quả mà nó thu lại được. Nhiều dự án ở thời điểm cuối năm ngoái đã được công bố và đến nay đã có không ít kết quả hấp dẫn ghi nhận được.

Theo trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường của JLL Việt Nam cho biết, hiện tại nhu cầu của người Việt Nam về việc sở hữu một căn hộ, biệt thự ven biển là rất lớn, trong khi đó mọi người lại càng mong muốn được đi du lịch nghỉ dưỡng có khắp mọi nơi trong cả nước cũng như lượng khách nước ngoài đổ về Việt Nam là khá đông. Theo ghi nhận của bà thì hiện tại, doanh số bán của các dự án căn hộ, biệt thự đang là rất tốt, nó chiếm khoảng chừng 70 đến 80% số căn chào bán ra được đặt mua.

Hiện tại, số lượng người quan tâm tìm hiểu cũng như quyết định rót tiền vào các dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đang ngày một tăng lên, đó một phần là nhờ vào sự hỗ trợ của các chính sách bán hàng và đi kèm với đó là nhiều ưu đãi của chủ đầu tư ví dụ như cam kết về lợi nhuận thu về, các ưu đãi về lãi suất từ các ngân hàng hợp tác với chủ đầu tư…

Theo như các chuyên gia đánh giá thì các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cũng là chuyện hết sức bình thường, còn các doanh nghiệp trong nước thì lấn sân sang phân khúc này cũng là chuyện tất yếu của thị trường. Đối với các nhà đầu tư địa ốc thì phân khúc này vốn đã quá quen thuộc, nó đã được phát triển từ rất nhiều năm qua rồi. Những người có kinh nghiệm trong việc đầu tư này cũng đã rất thành công ở nhiều dự án bất động sản khác nhau và việc tăng cường đầu tư chính là xu thế tất yếu ở trong các hoạt động kinh doanh địa ốc.

Hẳn là các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã nhìn thấy được tiềm năng của phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta, họ nhận thấy được Việt Nam là một quốc gia được thiên nhiên ưu đãi, thu hút lượng khách đến du lịch biển khá nhiều, trong khi đó có nhiều nơi lại chưa hề được khai thác. Đó là lý do vì sao mà họ chọn lựa nơi đây để rót tiền vào đầu tư kinh doanh. 

Không chỉ có bất động sản nghỉ dưỡng mà các loại hình bất động sản khác cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm rất lớn, một phần chính là do chính sách nới lỏng của nước ta về việc cho phép người nước ngoài được mua và sở hữu bất động sản tại Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu của nhiều nhà đầu tư được thực hiện chiến lược của mình, dù cho ở thời điểm hiện tại thì chính sách này đang khó khăn trong việc thực thi.

Theo các chuyên gia nhận định, những dự án thu hút được nhà đầu tư quan tâm thứ nhất là phải có thiết kế độc đáo, kế đến là đầy đủ tiện nghi, có đi kèm với dịch vụ quản lý cũng như thu hút khá nhiều nhà đầu tư. Không chỉ dừng lại đó, các chính sách hỗ trợ về vốn của ngân hàng, giá cả cũng là yếu tố chính góp phần thu hút nhà đầu tư.

Rate this post