Thị trường bất động sản Cần Thơ nhộn nhịp trở lại

Bat dong san Can Tho

Được đánh giá là một trong những thành phố trọng điểm của khu vực miền Tây Nam Bộ, Cần Thơ đã và đang là điểm đến của các tập đoàn kinh tế lớn với các dự án trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng…Và điều này làm cho thị trường bất động sản thành phố này nhộn nhịp trở lại sau một thời gian dài im ắng.

Từ giữa năm 2014 đến nay, Cần Thơ bắt đầu nhộn nhịp trở lại với những dự án đầu tư lớn. Và trước làn sóng cũng như quy mô lớn của các tập đoàn, nhiều nhà đầu tư đã nhận định thị trường bất động sản Cần Thơ sẽ nóng lên trong năm nay.

Một trong những ví dụ điển hình là việc tập đoàn Vingroup (chủ đầu tư dự án Vinhomes Tân Cảng – tp.HCM) đang triển khai xây dựng dự án trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ cao cấp Vincome Center Cần Thơ ngay tại quận Ninh Kiều. Dự án được đầu tư 1.472 tỉ đồng, gồm khách sạn 5 sao với chiều cao 30 tầng, khu biệt thự và trung tâm thương mại, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30/4/2016.

Mường Thanh là dự án khách sạn 5 sao được đầu tư với số vốn lên đến 850 tỷ đồng, theo như dự kiến thì dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng giữa tháng 04/2015. Bên cạnh đó, dự án trung tâm thương mại Lotte Mart Cần Thơ (do công ty TNHH TTTM Lotte Việt Nam đầu tư) với số vốn 128 tỷ đồng, được dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 8/2015.

Một loạt những dự án nhà ở thu nhập thấp tại KDC Hưng Phú, thuộc KĐT Nam Cần Thơ cũng dự kiến mở bán vào cuối quí I/2015. Đây là dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Cần Thơ sau dự án nhà ở thu nhập thấp tại KĐT Mỹ Hưng và một dự án tại quận Cái Răng do Công ty CP Hoàng Quân Cần Thơ đầu tư với khoảng 1.000 căn hộ được rao bán…

Bên cạnh đó, những căn nhà có kiểu dáng đẹp, trang trí nội thất đắt tiền cũng được nhiều người tìm mua. Trung bình một căn nhà với một trệt, hai lầu cùng với những tiện nghi sẵn có sẽ được rao bán với mức giá từ 2,2 tỷ đồng đếb 2,3 tỷ đồng. Theo như những chuyên gia, mỗi căn nhà được xây dựng trong khoảng thời gian từ 5 – 6 tháng chủ đầu tư lãi trung bình 300 triệu đồng.

Với những thông tin trên, có thể thấy thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu khởi sắc và nhộn nhịp với những dự án từ bình dân đến cao cấp.

Rate this post