Những lý do khiến bất động sản Tây Ban Nha thu hút đầu tư

Bat dong san Tay Ban Nha

Không chỉ có thị trường bất động sản trong nước mà ngay cả thị trường bất động sản trên thế giới cũng đã có những biến đổi rõ rệt trong những ngày đầu năm 2015, trong số đó phải kể đến đó chính là thị trường bất động sản Tây Ban Nha. Theo các chuyên gia nhận định thì năm 2015 là thời điểm thích hợp nhất để các nhà đầu tư tập trung vào thị trường bất động sản Tây Ban Nha, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do để họ đưa ra những nhận định này là gì nhé?

Contents

1. Bùng nổ đầu tư: 

Cuối năm 2014 giao dịch BĐS ở Tây Ban Nha đã có bước tăng đột biến nhờ các nhà đầu tư và những người mua nhà tận dụng lợi thế giá cả phải chăng vào thời điểm này. Không những vậy điều kiện kinh tế của nước này cũng đang được cải thiện rõ rệt, theo Bộ Công chính Tây Ban Nha kết luận thì doanh thu từ BĐS năm 2014 đã tăng đến 28.4%  so với năm trước.

2. Giá BĐS chạm đáy: 

Với những ai quan tâm và theo dõi thường xuyên thì sẽ thấy trong những tháng gần đây giá của BĐS Tây Ban Nha đã có những dấu hiệu ổn định. Tháng 9 năm 2014 thị trường BĐS Tây Ban Nha đã có một lần tăng giá đầu tiên của bất động sản sau vài năm sụt giá. Trong những báo cáo mới nhất của Quỹ tiền quốc tế (IMF) cũng cho thấy hiện nay giá BĐS Tây Ban Nha đang ở mức chạm đáy.

3. Tăng cường xây dựng và doanh số bán ổn định: 

Theo những gì mà Bộ Công chính Tây Ban Nha đã đưa thì số giấy phép xây dựng được cấp trong năm 2014 có mức tăng 6.7% so với năm ngoái, điều đó thể hiện được tâm lý lạc quan đang lan khắp ngành bất động sản nước này.

Không chỉ vậy Bộ Công chính Tây Ban Nha cũng công bố số liệu trong tháng 9 đầu năm 2014 doanh thu BĐS đặt khoảng 5404.4 triệu euro, tức là tăng 33.4% so với cùng kì năm trước. Trong tổng số doanh thu đó thì nhà bán là chiếm được đại đa số tổng lượng giao dịch. Hiện nay doanh số này chỉ có mức giảm nhẹ từ 680.3 triệu xuống còn 672.9 triệu euro, như vậy bạn có thể thấy mức độ ổn định của thị trường BĐS nơi đây.

4. Du lịch phát triển mạnh: 

Là một đất nước có ngành công nghiệp du lịch phát triển, điều này tiếp sức cho thị trường BĐS Tây Ban Nha khá nhiều, những du khách quốc tế đến Tây Ban Nha mong muốn tìm kiếm một chốn dừng chân cố định, còn với các nhà đầu tư thì họ lại mong muốn kiếm được một khoản tiền hời lớn từ việc mua nhà hay cho nước ngoài thuê lại. Mặc dù thời gian qua đã có cuộc khủng hoảng tài chính thế nhưng ngành du lịch của Tây Ban Nha đã xác lập một kỉ lục mới với 61.7 triệu du khách tới nước này trong 11 tháng đầu năm 2014.

5. Tăng cường cho vay: 

Dù thị trường BĐS nào đi chăng nữa thì để hoạt động được tốt cũng không thể nào thiếu vắng việc vay thế chấp ổn định và tích cực. Ngành BĐS có những dấu hiệu chuyển mình đáng mừng cũng là nhờ một phần rất lớn hoạt động cho vay của mình. Dữ liệu của Viện Thống kê Tây Ban Nha  (INE) cho thấy trong năm 2014 tổng giá trị tiền vay để mua nhà ở Tây Ban Nha đạt 1.766 tỉ euro, tăng 15% so với năm 2013.

Ngoài ra còn có một số lý do khác mà thị trường BĐS Tây Ban Nha thu hút các nhà đầu tư trong năm 2015 nữa đó là do sự suy yếu của đồng Euro, nhu cầu của nhà đầu tư tăng cao, tỉ lệ thất nghiệp giảm và niềm tin của mọi người về BĐS Tây Ban Nha sẽ ổn định trong năm 2015.
Rate this post