Nhà ở xã hội ở TPHCM sẽ tung hàng vào năm 2015

Nha o xa hoi TPHCM

Có thể nói cuối năm 2014 vừa qua là thời điểm khá khởi sắc cho thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và cho TP. Hồ Chí Minh nói riêng sau nhiều năm trì trệ và im ắng. Cùng với sự phát triển trở lại đó, dự đoán năm 2015, TP. HCM sẽ có hàng nghìn căn nhà ở xã hội được tung ra thị trường.

Song song với các dự án cao cấp mang đẳng cấp của những thương hiệu lớn như dự án Vinhomes của Tập đoàn Vingroup hay khu đô thị SALA của đại gia địa ốc Đại Quang Minh… thì nhà ở xã hội hay các dự án nhà ở giá thấp cũng được các chủ đầu tư trên địa bàn TP. HCM tập trung đẩy nhanh hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Đây cũng có thể được coi là một tín hiệu mừng cho những người thật sự có nhu cầu mua nhà ở với điều kiện tài chính ở mức trung bình.

Theo số liệu thống kê, đến cuối năm 2014, trên địa bàn TP. HCM đã khởi công xây dựng 1 dự án nhà ở tại quận 2 mang tên Dự án Nhà ở Xã hội phường Thảo Điền do Công ty Cổ phần Thủ Thiêm làm chủ đầu tư với quy mô 304 căn nhà; hay Dự án Nhà ở lực lượng vũ trang do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Đô làm chủ đầu tư với quy mô 432 căn đã được hoàn thành ở quận Gò Vấp.

Vậy là từ năm 2011 đến nay, TP. HCM đã hoàn thành 15 dự án với quy mô 2.442 căn nhà ở xã hội, trong đó đã bán được 1.653 căn có sử dụng vốn ngoài ngân sách cho các đối tượng nhà ở xã hội: dự án nhà ở xã hội của công ty Hoàng Quân, xã An Phú, huyện Bình Chánh với 1.133 căn, dự án nhà ở xã hội của HTX Gia Phú quận 12 với 420 căn, dự án Chung cư lô 1A, khu 6B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh với 100 căn.

Ngoài ra, các chủ đầu tư còn chuyển đổi hình thức từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội như: Chuyển đổi 3 dự án nhà ở thương mại sang là nhà ở xã hội với quy mô 880 căn, gồm: Chung cư Lô A – Khu dân cư lô số 4- Khu Chức năng 6B do Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư, dự án Khu Chung cư kết hợp thương mại Hòa Nguyễn do Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình làm chủ đầu tư, dự án Chung cư cao tầng do Công ty TNHH Phúc Lộc Thọ làm chủ đầu tư. Công nhận chủ đầu tư cho 6 dự án nhà ở xã hội. Chấp thuận đầu tư 01 dự án nhà ở xã hội lực lượng vũ trang Quân khu 7 tại quận 12.

Như vậy, tính đến năm 2015, trên địa bàn TP. HCM sẽ hoàn thành 05 dự án nhà ở xã hội với quy mô 3.574 căn cung cấp ra thị trường.

Rate this post