Mua nhà cần lưu ý những gì

Nhung luu y khi mua nha

Nhà ở, căn hộ là một tài sản có giá trị. Chính vì thế, khi quyết định đầu tư hay mua một căn hộ/ nhà ở thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây để có thể có lợi nhất cho bạn, tránh được rủi ro cao.

Contents

Chọn nhà xây xong hoặc sắp bàn giao được ưu tiên hàng đầu

Hiện nay, người mua nhà có thể “nhìn tận mắt, sờ tận tay” những ngôi nhà thuộc những dự án đã xây xong hoặc sắp được bàn giao. Điều này giúp cho khách hàng có thể kiểm chứng được chất lượng thực tế cũng như tránh được những rủi ro khi mua nhà mà phải chờ từ 2-3 năm như trước đây.

Ngoài ra, mua nhà đã xây xong còn giúp người mua tiết giảm được nhiều chi phí, đồng thời phát sinh nguồn thu nhập. Chẳng hạn như khi mua nhà để ở, bạn sẽ có nhà để ở ngay mà không mất 2- 3 năm tiền đi thuê. Còn đối với mua nhà cho thuê thì rõ ràng bạn sẽ nhận được 2- 3 năm tiền thuê nhà trọ.

Chọn nhà được nhận ngay nhưng vẫn được trả chậm

Có nhiều dự án sẵn sàng hỗ trợ cho người mua nhà bằng cách giao nhà ngay nhưng người mua có thể thanh toán chậm. Tức là thay vì phải trả 95% giá trị căn nhà thì hiện nay, người mua chỉ cần trả từ 50- 60%, phần còn lại thanh toán trong vòng 2- 4 năm. Chính điều này góp phần thu hút khách mua nhà rất nhiều, các dự án cũng có tốc độ bán hàng cao.

Hình thức trả chậm này cũng mang lại nhiều lợi nhuận cho người mua nhà, vì phần trả chậm này chủ đầu tư sẽ chịu chi phí, tương đượng 5% TGT căn hộ. Nếu căn hộ trị giá 2 tỷ thì phần trả chậm này khách hàng đã được lợi 100 triệu đồng, chia theo m2 căn hộ thì khách hàng được lợi hơn 1,2tr/m2 so với các dự án không áp dụng hình thức hỗ trợ này.

Chọn nhà được giao hoàn thiện

Nhiều người thích mua nhà thô vì sẽ dễ dàng trong việc thiết kế và đầu tư nội thất theo ý của mình, đồng thời giá bán cũng thấp hơn nhiều so với nhà hoàn thiện. Tuy nhiên, khi mua nhà thô cũng sẽ gặp nhiều hạn chế về chất lượng, và khi đó, chi phí hoàn thiện của khách hàng cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với chủ đầu tư thực hiện.

Vì vậy, để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hoàn thiện, người mua nhà nên ưu tiên chọn mua căn hộ đã hoàn thiện, điều này cũng sẽ mang lại sự an tâm về chất lượng trong quá trình sử dụng. So với nhà thô, nhà hoàn thiện sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được hàng trăm triệu.

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư cũng được đánh giá là một yếu tố quan trọng để quyết định người mua nhà có chọn mua căn hộ hay không. Với những chủ đầu tư uy tín, chất lượng, có “tiếng tăm”, thương hiệu trên thị trường thì người mua sẽ an tâm tuyệt đối vì đã được các chủ đầu tư này đảm bảo bằng chính thương hiệu của họ. Đồng thời, chủ đầu tư cũng sẽ đồng hành với khách hàng không chỉ trong thời gian mua nhà mà còn trong suốt thời gian sử dụng lâu dài.

Rate this post