Dự án xây dựng cầu Máy Chai kết nối dự án vinhomes Vũ Yên chính thức động thổ

Cầu Máy Chai là tuyến giao thông quan trọng kết nối với đảo Vũ Yên, góp phần biến đảo Vũ Yên thành trung tâm mới của thành phố Hải Phòng trong thời gian tới. Hiện dự án đã chính thức động thổ xây dựng với chi phí đầu tư khoảng 1900 tỷ đồng.

Chính thức động thổ cầu Máy Chai Vũ Yên

Cầu Máy Chai Vũ Yên là cây cầu nằm trong dự án phát triển 100 cây cầu tại thành phố Hải Phòng. Cầu bắc qua sông Cấm, kết nối quận Ngô Quyền và đảo Vũ Yên. Sự xuất hiện của dự án cầu Máy Chai góp phần quan trọng trong tiến trình xây dựng đảo Vũ Yên trở thành trung tâm mới của thành phố Hải Phòng.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án cầu Máy Chai có tổng mức đầu tư khoảng 1900 tỷ đồng. Đây là phí đầu tư đến từ nguồn vốn xã hội hóa với chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup danh tiếng top 1 tại Việt Nam.

Được biết, cầu Máy Chai Vũ Yên cùng với cầu Nguyễn Trãi đang được tiến hành các bước xây dựng, đây là cây cầu thứ 4 và 5 bắc qua sông Cấm. Cây cầu thứ 6 là cầu Ngô Quyền có quy mô 8 làn xe cũng đang được thi tuyển phương án kiến trúc.

cầu máy chai vinhomes vũ yên

cầu máy chai vinhomes vũ yên

Thực hiện Nghị quyết số 45/2019-NQ/TW của Bộ Chính trị, TP. Hải Phòng đang nỗ lực triển khai xây dựng 100 cây cầu trong giai đoạn 2021-2025.

Riêng trong năm 2021, Thành phố dự kiến hoàn thành 5 cây cầu, gồm cầu Rào, cầu Dinh, cầu Quang Thanh, cầu Tràng Kênh (nằm trong dự án cải tạo đường thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên), cầu qua sông Đa Độ (đã hoàn thành tháng 1/2021 trong Dự án đường 403 (ĐT.363) giai đoạn II, huyện Kiến Thụy).

Trong giai đoạn 2022-2025, Sở GTVT sẽ tiếp tục đề xuất HĐND Thành phố thông qua việc xây dựng 29 cầu khác, trong đó có một số cầu đáng chú ý như 2 cây cầu qua sông Hóa kết nối với tỉnh Thái Bình; cầu Máy Chai; cầu Rào 3; cầu An Trì nối Quốc lộ 5 với đường Máng Nước; cầu Tân Liên – Cấp Tiến nối xã Tân Liên (Vĩnh Bảo) với xã Cấp Tiến (Tiên Lãng); mở rộng cầu Nguyệt Áng trên đường 354 nối Kiến An với An Lão; cầu Vàng 2 mở rộng trên đường 360 An Lão; cầu Máy Đá nối Lán Bè; 6 cầu qua sông kết nối các quận, huyện; 8 cầu trong các quận, huyện; 7 nút giao khác mức; 6 cầu trên vành đai 2 và vành đai 3.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư cả giai đoạn này là khoảng gần 38.000 tỷ đồng. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố hiện còn 19 dự án cầu đang triển khai, trong đó có các cầu lớn như cầu Bến Rừng, cầu Nguyễn Trãi… với tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng…

Xem thêm dự án Vinhomes Vũ Yên

5/5 - (7 bình chọn)