Chính phủ cho Vingroup tăng vốn dự án Vinhomes Vũ Yên – Vinhomes Phoenix Island lên 2,4 tỷ USD

Thủ tướng chấp thuận cho Vingroup tăng tổng mức đầu tư vào dự án Vinhomes Vũ Yên lên 55.870 tỷ đồng, cao hơn 37.000 tỷ so với ban đầu.

Theo quyết định 849, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, Hải Phòng với 6 nội dung theo đề nghị của Tập đoàn Vingroup tháng trước.

Trong đó, dự án của Vingroup được điều chỉnh mục tiêu thành Khu đô thị vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái. Địa điểm thực hiện dự án được bổ sung thêm khu vực phường Máy Chai, quận Ngô Quyền. Tại đây sẽ có 4,66 ha đất để xây dựng cầu Máy Chai dài 2,2 km qua sông Cấm, giúp kết nối từ trung tâm thành phố sang đảo Vũ Yên.

Tổng mức đầu tư của dự án này cũng sẽ tăng từ gần gần 18.800 tỷ đồng, lên 55.870 tỷ đồng (xấp xỉ 2,4 tỷ USD). Quy mô xây dựng các công trình nhà ở tại dự án cũng tăng gấp 10 lần so với ban đầu với 200 ha, gồm 7.095  thự, 3.553 lô nhà ở liền kề. Dự án cũng được bổ sung thêm khu nhà ở xã hội với diện tích xây dựng khoảng 50 ha.

Xem thêm dự án Vinhomes Vũ Yên

Nhà đầu tư được thực hiện dự án trong vòng 6 năm kể từ ngày được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư. Trước đây, tiến độ được phê duyệt là giai đoạn 2015 – 2020.

Dự án này có quy mô gần 870 ha nằm tại toàn bộ đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng. Đến nay Vingroup đã rót vào dự án hơn 2.600 tỷ đồng. Sân golf 36 hố đã hoàn thành năm 2017. Khu vui chơi giải trí đang được doanh nghiệp triển khai.

Với tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh, đây là một trong số những dự án lớn nhất của Vingroup. Tại Hải Phòng, đầu tháng này, Vinhomes, công ty con của Vingroup cũng được chấp thuận làm dự án khu đô thị quy mô gần một tỷ USD tại quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy.

vinhomes vũ yên

5/5 - (7 bình chọn)