Điều cần lưu ý trước khi mua nhà

Dieu can luu y truoc khi mua nha

Trong cuộc đời, mỗi người đều có những mục tiêu để phấn đấu cho riêng mình và mua nhà là một trong số đó. Ông bà ta vẫn nói “an cư lạc nghiệp”, để cuộc sống ổn định, làm ăn tấn tới thì bạn cần phải chọn cho mình một bến đỗ phù hợp. Ngoài việc để ở, nhiều người còn mua nhà để phục vụ cho nhu cầu cho thuê, đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác hay thậm chí là để dành về sau. Vậy muốn đưa ra quyết định đúng đắn, bạn cần lưu ý điều gì, câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Contents

Không cần phải ở ngôi nhà mà mình đã mua

Nghe thì có vẻ vô lý thật đấy nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay thì nó là một chuyện hết sức bình thường. Bạn hoàn toàn có thể kiếm lời từ việc mưa nhà để cho thuê và đi kiếm cho mình một ngôi nhà khác để ở với mức giá rẻ hơn. Chắc chắn sẽ có người bảo rằng bạn đang ném tiền qua cửa sổ vì hàng tháng phải tốn một khoản để trả tiền nhà, tuy nhiên điều đó là không chính xác bởi bạn thường xuyên phải di chuyển nhiều, nơi làm việc của bạn cách xa ngôi nhà…

Sử dụng bộ óc chứ không phải trái tim

Trước khi quyết định mua nhà, bạn đừng ngần ngại lập ra một bảng danh sách các mục cần phải kiểm tra, gác chuyện cảm xúc qua một bên bởi mua nhà là một chuyện hệ trọng, nếu chỉ dựa theo cảm tính thì rất có thể bạn sẽ mắc phải sai lầm. Hãy kết hợp sở thích của mình cùng với những yếu tố cần có của một ngôi nhà ví dụ như vị trí địa lý, đặc điểm của khu dân cư, tiện ích, chỗ đỗ xe…Sau khi đã hoàn thành xong bản danh sách thì in nó ra và khi nào đi xem căn hộ, ngôi nhà bạn hãy lấy nó ra để đối chiếu, như vậy chắc chắn bạn sẽ không bị sai sót cũng như thiếu một điều kiện nào mà mình cần đặt ra, tất nhiên khi ấy, cũng sẽ không có những cảm xúc chi phối đến quyết định của bạn.

Đảm bảo túi tiền sau khi mua nhà

Dù bạn là người thành đạt với túi tiền rủng rỉnh đi chăng nữa thì việc cẩn thận là một yếu tố mà bạn không được bỏ qua. Ngoài khoản tiền dành dụm để mua nhà, bạn cũng đừng quên tính đến các khoản chi phí khác như sinh hoạt, một chuyến đi du lịch dài ngày, kế hoạch mua xe hơi…Tất cả những điều đó đều tốn một khoản chi phí không hề ít chút nào, hãy chắc chắn rằng khoản ngân sách của bạn dự trù tất cả điều này, để bạn sở hữu được một ngôi nhà đúng như mơ ước.

Đừng để bản thân cảm thấy bị áp lực từ nhân viên môi giới

Những người môi giới làm việc trực tiếp với bạn, họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm thông tin chính xác của căn hộ, song đừng vì vậy mà dựa dẫm vào họ khác nhiều, mục tiêu của họ vẫn là bán được hàng, vậy nên họ sẽ không ngừng dùng “tiểu xảo” để bạn đưa ra quyết định nhanh chóng, chẳng hạn như dự án này đang cháy hàng, còn một lựa chọn duy nhất, ưu đãi…, đó là lý do vì sao bạn cần phải giữ cái đầu lạnh. Tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng, tránh sập bẫy của môi giới nhà đất.

Rate this post