Bí kíp sinh lời bất động sản

Bi kip sinh loi bat dong san

Đầu tư bất động sản trong những năm nay được coi là giải pháp kiếm tiền hiệu quả nhất khi mà rủi ro về gửi tiết kiệm cũng như mua vàng ngày càng cao hơn. Thế nhưng không vì vậy mà bạn chủ quan, có nhiều người vội vàng, không cân nhắc kỹ lưỡng để rồi phải chịu hậu quả đáng tiếc, mất cả chì lẫn chài. Dưới đây là một vài bí kíp mà chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng sẽ mang đến cho bạn thật nhiều điều bổ ích.

Contents

Dẹp bỏ ngay tư duy “chắc chắn thắng”, nếu không sẽ…mất trắng

Khi nói đến đầu tư bất động sản, một chuyên gia trong ngành cho biết, chưa cần nói đến yếu tố lệch pha cung cầu, hầu hết các nhà đầu tư bất động sản khi bỏ tiền ra đều nghĩ về việc “cầu trời” để giá tăng lên và bán, tận dụng đờn bẩy lớn là 70% vốn vay và 30% vốn tự có và đặc biệt là tư tưởng “chắc chắn thắng” đã ăn sâu vào trong tiềm thức của họ.

Điều này chính là điểm yếu chết người vì khi mà thị trường tăng giá thì các nhà đầu từ mới có được lợi, ấy vậy nhưng chẳng thể nào mà nó cứ lên mãi được. Khi mà thị trường bị rớt giá với cấu trúc vốn kém và chiến lược đầu tư không linh hoạt thì các nhà đầu tư phải ngậm ngùi đối diện với tình cảnh đất của mình bị rớt giá, hay họ tìm cách đỗ lỗi cho môi giới, thị trường và vận may, thậm chí có nhiều người còn nhắm mắt chịu bán lỗ.

Đây không phải là tư duy sai lầm duy nhất, cũng có nhiều người mua bất động sản để chờ vài năm sau tăng giá rồi mới bán, tuy nhiên họ phải ngán ngẩm nhận ra rằng, mọi thứ chỉ là ở trên giấy tờ, một khi thị trường bị rớt giá thì họ không còn đưa ra được một phương án nào để bảo vệ được khoản vốn đầu tư của mình, trong khi đó số tiền lãi vay phải trả ngày một tăng cao, điều này dẫn đến nguy cơ mất trắng. Như vậy, muốn dẹp bỏ được những rủi ro này thì nhà đầu tư cần phải biết cách áp dụng nguyên lý S-A-P dưới đây:

Strategies: Chiến lược

Trước khi bạn có ý định mua  bất động sản thì bạn phải biết cách xác định được chiến lược của mình. Có hai chiến lược mà các chuyên gia gợi ý đó là lãi vốn và dòng tiền. Muốn có lãi vốn thì bên cạnh kỹ năng mua được bất động sản giá rẻ thì bạn còn phải nắm được mọi thông tin chính xác về giá cả, tìm được thị trường có lượng khách hàng tiềm năng lớn. Bên cạnh đó còn phải tính toán về thời gian thu hồi vốn cũng như khoản lợi nhuận tương đương. Về dòng tiền thì nhà đầu tư phải biết nó chảy đến mô hình kinh doanh bất động sản nào. Tính toán và nắm rõ từng chi tiết, tham quan và tìm hiểu mọi thứ rõ ràng.

Area: Khu vực

Hãy xem thử khu vực nào là thích hợp với sự phát triển chiến lược của bạn. Tất nhiên mỗi địa phương đều sẽ có một đặc thù về bất động sản không giống nhau. Nó không chỉ liên quan đến giá cả mà đó còn là văn hóa vùng miền, sự khác biệt thổ nhưỡng, khí hậu, quy hoạch toàn cục. Tốt nhất bạn nên tìm một chuyên gia tại địa phương vì họ có kiến thức chuyên sâu, am hiểu kỹ càng mọi thứ ở khu vực mà bạn muốn đầu tư. Mặc dù hơi tốn kém và mất thời gian nhưng đổi lại bạn không phải chịu cảnh vứt tiền một cách lãng phí.

Property: Bất động sản cụ thể

Sàng lọc thông tin bất động sản phù hợp cũng là một vấn đề quan trọng mà nhà đầu tư cần phải quan tâm. Đối với bước này bạn có thể nắm thông tin qua internet, báo chí, tờ rơi, thông qua bạn bè, người quen, tốt nhất là nên tìm một người môi giới tại địa phương để trao đổi nhu cầu của bạn với họ, như vậy sẽ dễ dàng đầu tư sinh lời hơn.

Rate this post