Bí kíp giúp tiết kiệm tiền mua nhà

Bi kip tiet kiem tien mua nha

Sở hữu một ngôi nhà cho gia đình là điều mà ai cũng mong muốn, tuy nhiên với mức thu nhập thấp nhiều người cho rằng dù mình có cố gắng đến đâu thì mơ ước cũng chỉ là mơ ước mà thôi. Nhận thấy được nỗi lo lắng đó, chuyên trang của chúng tôi xin gửi đến một vài bí kíp giúp tiết kiệm chi phí khổng lồ từ những điều nhỏ nhặt nhất, và việc sở hữu một ngồi nhà sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn với bạn.

Contents

1. Bắt đầu tiết kiệm tiền với 1% thu nhập mỗi tháng

Không ai có thể có một cục tiền lớn ngay, điều quan trọng là bạn phải biết cách tiết kiệm từ những điều nhỏ nhặt nhất. Mỗi tháng sau khi lãnh lương bạn hãy trích một khoản tiền nho nhỏ để cất trong tài khoản ngân hàng hoặc bỏ heo đất, lưu ý là dù khoản tiền nhỏ nhưng tối thiểu cũng phải được 1% thu nhập mỗi tháng của bạn.

2. Tăng dần mức tiết kiệm tiền

Với 99% mức thu nhập còn lại thì việc sinh sống của gia đình cũng vẫn thoải mái và bạn hãy tiến thêm một bước bằng cách tăng dần mức tiết kiệm tiền lên 2%, 3%…thậm chí là 20% hoặc cao hơn nữa. Sau khi nhận lương bạn hãy chuyển thẳng số tiền ấy vào trong tài khoản tiết kiệm riêng, làm như vậy sẽ giúp bạn tránh được những quyết định mua sắm “liều lĩnh” của mình.

3. Đừng bỏ qua những khoản tiền tiết kiệm riêng lẻ

Trong năm sẽ có những khoản tiền mà bạn được thưởng và bạn có thể dùng 50% khoản tiền đó để bỏ vào tài khoản tiết kiệm và đặc biệt hãy nhớ rằng đừng bao giờ coi thường những đồng tiền lẻ, tuy nhỏ nhưng khi tích lâu ngày nó có thể đạt đến những giá trị lớn hơn những gì mà bạn đang có. Việc tiết kiệm tiền lẻ cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay các khoản thu chi hằng ngày của gia đình bạn.

4. Luôn tiêu xài thông minh để tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền không là chưa đủ, bạn hãy biến mình trở thành một người tiêu dùng thông minh, trước khi mua một món đồ gì đó bạn cần phải cân nhắc nó thật kỹ lưỡng, tập thói quen tự vấn mình mỗi khi có ý định chi tiền mua sắm gì đó. Bạn có thể bỏ ra khoản 15 phút để kiểm tra gia cũng như nhà cung cấp để có được chi phí tốt nhất. Tránh xa những món đồ xa xỉ, đó là cách bạn đến gần với ngồi nhà đáng mơ ước của bạn.

5. Chịu khó tự săn lùng nhà để tiết kiệm tiền phải dành cho môi giới

Với khoản tiền bạn khó khăn kiếm được thì việc thông qua cò mồi hay các công ty môi giới bất động sản là điều không nên một chút nào. Nếu có thời gian rảnh bạn nên từ đi tìm căn nhà giá rẻ cho mình, có thể thông qua người quen, quan sát các tờ rơi dán ở trên đường hoặc kênh thông internet…

Rate this post