Chung cư liệu có phải là lối thoát cho BĐS TPHCM

Chung cu TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh đang rơi vào tình trạng quỹ đất cạn kiệt, hiện tại chưa có một dự án nào mới được công bố, song thay vào đó là hàng chục, hàng trăm chung cư mọc lên dày đặc ở khắp các quận huyện từ khu vực trung tâm đến vùng ven, thậm chí  có những khu vực rơi vào tình trạng quá tải.

Tính đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa hề có một báo cáo cụ thể nào về việc phát triển loạt chung cư ở quận I, thành phố Hồ Chí Minh dẫn đến tình trạng quá tải của giao thông, đô thị như thế nào. Có lẽ cũng chính vì những lý do này mà các dự án chung cư cứ đua nhau mọc lên chen chúc, không còn chỗ nào cho hạ tầng đô thị mọc lên.

Tọa lạc ở vị trí đắc địa bậc nhất của thành phố, các bất động sản không ngừng công bố những dự án, đại siêu thị nhằm phục vụ cho tầng lớp giàu có. Mới đây, trung tâm phức hợp của Sài Gòn – Ba Son với quy mô 25.29 ha, nói cho đúng thì đây là một dự án sở hữu vị trí đắc địa hiếm hoi còn sót lại ở Sài Gòn, dự án này vừa được cấp phép đầu tư với nguồn vốn lên tới gần 30.000 tỷ đồng.

Như những gì mà tập đoàn Vingroup công bố thì dự án này mang tên Vinhomes Golden River, một khu đô thị mới với nhiều chức năng khác nhau phục vụ công trình công cộng, công viên cây xanh, nhà ở, khu phức hợp, khu thương mại và dịch vụ văn phòng, giải trí, hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị…, nhờ nó mà đáp ứng được rất nhiều nhu cầu sinh sống và làm việc của rất nhiều người.

Cũng thời điểm cách đây không lâu, nhiều dự án căn hộ cao cấp được công bố, điển hình như dự án Xi Grand Court, nó nằm ở ngay trung tâm thành phố và hội tụ đầy đủ các tiện ích nội ngoại khu, chính nhờ vị trí đắc địa mà góp phần làm cho sức nóng của dự án này càng tăng lên mỗi ngày. Như vậy có thể thấy rằng, các dự án khu chung cư cao tầng đã đặc kín khắp các khu vực trung tâm và dự là sắp tới đây nó còn có thêm nhiều dự án khác nữa. Điều đáng chú ý đó là các dự án này được cấp phép về sau nó đều có quy mô đầu tư lớn, có nhiều đơn vị với nguồn vốn lên đến vài chục nghìn tỷ đồng.

Sự phát triển nhiều dự án chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh đã làm cho các cơ sở hạ tầng giao thông đô thị không phát triển kịp được, điều này làm cho người dân có cuộc sống ngày một bí bách hơn. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng nên có một biện pháp để khắc phục tình trạng này, kịp thời đưa ra giải pháp để làm sao sự phát triển đồng đều của dự án cũng như cơ sở hạ tầng, đem lại cho con người một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Rate this post