Phân khúc thị trường bất động sản hấp dẫn nhất năm nay

Phan khuc thi truong bat dong san

Ông Huỳnh Phước Nghĩa – Chuyên gia tư vấn cấp cao của GIBC đã đưa ra nhận định rằng trong năm 2015 này sẽ có 3 phân khúc bất động sản có độ ổn định cũng như mức độ hấp dẫn về tỷ suất sinh lời đó chính là bất động sản khu công nghiệp, căn hộ trung – cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng. Chưa hết ông còn nói trong 12 tháng tới đây thị trường bất động sản sẽ chào đón những dấu hiệu tích cực, bước chuyển mình tốt của thị trường.

1. Bất động sản khu công nghiệp

Nếu bất động sản khu công nghiệp năm 2014 đã thu hút được sự quan tâm của không ít nhà đầu tư thì dự báo qua năm 2015 này nó sẽ có mức tăng trưởng mạnh hơn trong điều kiện đất nước sẵn sàng hội nhập với cộng đồng ASEAN. Năm 2014 Việt Nam được xếp ở vị trí khá cao trong khôi ASEAN về đầu tư nước ngoài, điều này chính là tiền đề để thúc đẩy việc lấp đầy các khu công nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Phát triển xuất khẩu làm đòn bẩy để kích thích nhu cầu nhà xưởng tăng cao, làm doanh thu các khu công nghiệp có bước chuyển biến tích cực.

Theo dự báo thì biên độ tăng trưởng doanh thu của thị trường bất động sản khu công nghiệp sẽ nằm trong khoảng 7 đến 10% đối với các khu công nghiệp lân cận đô thị phát triển. Vì lẽ đó mà nó tạo cơ hội khá lớn để các khu công nghiệp sẵn sàng đi vào hoạt động, kết nối giao thông một các thuận tiện hơn.

2. Căn hộ trung – cao cấp

Có không ít dự án chung đã được bàn giao hoặc sẽ hoàn thiện trong vòng 3 đến 6 tháng tới đây, điều đó cũng có nghĩa rằng sẽ có nhu cầu thuê nhà hoặc mua nhà của cư dân ngay lập tức. Dự báo nhóm bất động sản này sẽ có tỷ suất sinh lời hấp dẫn trong năm nay. Lợi tức trung bình của tiền thuê nhà có thể đạt từ 0,5% đến 0,75% trên tổng giá trị căn hộ tùy thuộc vào vị trí, tiện ích cũng như đồ nội thất cho thuê.

3. Bất động sản nghỉ dưỡng

Trong vòng 6 tháng vừa qua có thể nói phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã nhanh chóng tái khởi động và manh nha thu hút vốn đầu tư khá mạnh. Hầu hết các dự án này đều tập trung nhiều tại các khu vực ven biển, nơi có cảnh quan đẹp, có chiến lược cơ sở hạ tầng ví dụ như sân bay, đường cao tốc, hình thành có thể đặc thù kinh tế…

Đây là phân khúc mà dòng tiền của nó thuộc nhóm dài hạn, thời gian thu hồi vốn của nó phải từ 6 đến 10 năm. Hiện nay có khá nhiều dự án đang khai thác hay có thể đi vào hoạt động trong vòng 6 đến 12 tháng tới, đa số những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều được các chủ đầu tư uy tín thực hiện, biên độ lợi nhuận của nó rất khả thi, khoảng 10 đến 15% /năm sau khi đã trừ đi các chi phí.
Rate this post