Kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà

Dam phan khi thue nha

Trong tình hình hỗn loạn, thị trường bất động sản thượng vàng hạ cám như hiện nay thì việc lựa chọn một căn nhà ổn định, mức giá phù hợp là điều không hề dễ dàng, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và hơn hết kỹ năng đàm phán chính lá thứ mà người đi thuê cần quan tâm nhiều nhất. Dưới đây là 4 gợi ý đàm phán khi đi thuê nhà, hãy học hỏi để rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Contents

1. Tiến hành khảo sát

Trước khi bắt đầu bước vào quá trình đàm phán thì điều mà người đi thuê cần phải chú trọng đó là trau dồi thêm cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt. Tiến hành khảo sát những nơi phù hợp với khả năng tài chính của bạn và không được quên những điều bất lợi nếu như bạn thuê căn nhà đó là gì. Hoàn thành xong bước đó bạn đã thu hẹp được sự lựa chọn của mình đi rất nhiều, bước tiếp theo là so sánh về mức giá và các tiện ích của nó để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

2. Linh hoạt

Hầu hết các trường hợp, khi đưa ra đề nghị ký hợp đồng dài hạn, người cho thuê sẽ đồng ý giảm giá so với mức mà họ đưa ra ban đầu nếu như chỉ thuê một vài tháng. Đa phần, chủ nhà sẽ thích những ai ký hợp đồng lâu dài hơn để giảm bớt thời gian cũng như chi phí phát sinh trong thời gian chưa có người đến thay thế, nếu bạn là người đi thuê thì đừng quên đòi hỏi các quyền lợi ví dụ như chỗ đậu xe miễn phí, sơn mới lại tường, thêm đồ đạc hay yêu cầu được sử dụng toàn bộ số đồ đạc đó. Nếu như ban đầu bạn không đưa ra đòi hỏi thì người cho thuê xe mặc định là bạn không cần đến những thứ đó.

3. Thể hiện sự đáng tin cậy

Vị chủ nào cũng mong muốn người thuê nhà đáng tin cậy, do vậy mà một chiếc xe máy bẩn hay một bộ quần áo thể thao có thể sẽ để lại ấn tượng không tốt cho người cho thuê, họ sẽ nghĩ đến chuyện bạn không thanh toán tiền theo đúng hạn và không cho thuê. Qua đó cho thấy, việc ăn mặc lịch sự khi đi thuê nhà là rất quan trọng, nó chu đáo, đáng tin cậy và sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục được người chủ nhà hơn.

Hãy chứng minh với người cho thuê rằng bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập gấp 2-3 lần tiền thuê hàng tháng, ngược lại nếu như đang thất nghiệp hoặc ở trong tình trạng khó khăn về tài chính thì những người cho thuê sẽ cảm thấy rủi ro và từ chối bạn.

4. Không nên tranh cãi

Bạn cần được tôn trọng và muốn nhận được sự đối xử tốt của người khác, vậy thì người cho thuê nhà cũng vậy. Đừng vì bất kỳ chuyện gì mà gây tranh cãi hay có phản ứng mạnh mẽ với họ, điều đó sẽ chẳng giúp ích gì cho việc đàm phán cả. Chỉ cần thể hiện thái độ tôn trọng và lịch sự có thể đem lại một kết quả tốt hơn những gì mà bạn nghĩ.

Và quan trọng hơn hết, đã gọi là cuộc đàm phán thì khi hai bên đều cảm thấy có lợi thì thành công mới dễ dàng được. Do đó bạn cũng đừng chỉ khăng khăng đòi hỏi quyền lợi riêng của mình mà phải nắm rõ những điều mình cần và linh hoạt trong thỏa thuận.

Rate this post