Điểm danh những dự án bất động sản nghìn tỷ tại Hải Phòng

Khu sinh thái dự án Vinhomes Vũ Yên

Trong thời gian qua Hải Phòng đã có những bước phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng. Các dự án đô thị kết nối với khu công nghiệp lớn được hình thành và phát triển mạnh mẽ. Mang đến những thắng lợi bước đầu cho miền đất Cảng. Các dự án nghìn tỷ được triển khai rộng vào giai đoạn đầu năm 2021. Dự kiến đến năm 2025 sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động.

Điều đặc biệt nhất hiện nay là các dự án xây dựng có tầm quy mô lớn đều do các tập đoàn bất động sản lớn có uy tín trên thị trường bất động sản triển khai xây dựng như Vingroup, SunGroup, Kinh Bắc City, Geleximco. Như vậy Hải Phòng sau một thời gian thay đổi chắc chắn sẽ khoác lên mình một bộ cánh hoàn toàn mới, giúp Hải Phòng trở thành thành phố hiện đại nhất nhì phía Bắc nước ta.

Khu sinh thái dự án Vinhomes Vũ Yên

Contents

Các dự án khu đô thị nghìn tỷ

Theo thông tin chính thức từ Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng. Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Bắc sông Cấm là dự án khu đô thị lớn nhất Hải Phòng. Dự án có vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng, Khi hoàn thiện sẽ trở thành trung tâm hành chính mới của tỉnh. Dự án bao gồm các hạng mục công trình như:

  • Xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ có chiều dài 1.138km
  • Xây dựng đê tả sông Cấm
  • Xây dựng hệ thống giao thông chính khu đô thị mới Bắc sông Cấm
  • Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm

Tiếp theo là dự án xây dựng công trình kiến trúc khu đô thị mới Bắc sông Cấm do Ban quản lý dự án phát triển đô thị xây dựng. Dự án nằm trong 2 xã Tân dương và Dương Quan huyện Thủy Nguyên với tổng vốn đầu tư lên đến 9.300 tỷ đồng với các hạng mục xây dựng như:

  • Trung tâm hành chính, chính trị có quy mô 2 tầng hầm và 9 tầng nổi
  • Xây dựng quảng trường với đài phun nước
  • Tượng đài, cây xanh, thảm cỏ… với diện tích lên đến 19ha
  • Bãi đỗ xe tĩnh
  • Tượng đài Chủ Tịch Hồ Chí Minh với diện tích 1.000 m2

Dự án khu đô thị mới do tập đoàn Hoàng Huy Green River và Hoàng Huy New City ở huyện Thủy Nguyên cũng đang được gấp rút hoàn thiện. tại dự án có rất nhiều công trình nổi bật như nhà hỗn hợp đa năng thương mại- khách sạn – văn phòng; hệ thống chung cư cao tầng hiện đại đẳng cấp.

Dự án công viên chủ đề hay Quần thể khu đô thị sinh thái Vinhomes Vũ Yên của tập đoàn Vingroup khởi công vào tháng 6/2020 với hàng loạt các loại hình bất động sản lớn như: biệt thự, nhà phố thương mại, shophouse, khu vui chơi giải trí, khu công viên, khu thương mại…

Quang cảnh dự án Vinhomes Vũ Yên

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng do tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư với quy mô lên đến 480 ha cũng được quan tâm rất nhiều trong thời gian qua. Dự kiến đến năm 2023 thì dự án sẽ bắt đầu đi vào hoạt động.

Ngoài ra còn rất nhiều các dự án khu tái định cư Bắc sông Cấm, Dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Rừng, Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1, Dự án chỉnh trang Sông Tam Bạc…

Gần đây nhất thị trường bất động sản cũng hé lộ những thông tin đầu tiên về dự án Vinhomes Dương Kinh Kiến Thụy với vốn đầu tư khoảng 16.000 tỷ đồng.

Một số dự án có vốn đầu tư nhà nước

Vốn đầu tư nhà nước

(Dự án cầu vốn đầu tư nhà nước)

Vốn đầu tư nhà nước Hải Phòng

Các tập đoàn lớn đầu tư vào Hải Phòng 2021

Dự án kết nối hạ tầng quy mô lớn

Dự án lớn nhất trong năm 2021 vừa qua có lẽ là dự án xây dựng khu cảng hàng hóa, bến phà, bến tàu khách, nhà máy sản xuất sản phẩm du lịch Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà của Sun Group.

Dự án đầu tư xây dựng bến số 3, 4 tại cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng do Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng làm chủ đầu tư.

Dự án nhà ga hành khách số 2 tại cảng hàng không quốc tế Cát Bi do công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư.

Tiếp đó là dự án xây dựng cầu Nguyễn Trãi với vốn đầu tư lên đến 5.300 tỷ đồng cũng được phát triển kết nối khu đô thị hiện hữu với phía Bắc Sông Cấm và các khu công nghiệp lớn như Vsip, Phà Rừng, Minh Đức, Đình Vũ… Hơn nửa cầu Nguyễn Trãi còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các trung tâm hành chính – chính trị mới tại khu vực này.

Vingroup, Kinh Bắc City tăng tốc phát triển khu công nghiệp

Sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch quỹ đất quy hoạch thì chủ đầu tư của tập đoàn Vingroup Đã bắt đầu triển khi xây dựng khu công nghiệp ở Hải Phòng. Dự kiến tập đoàn này sẽ đầu tư phát triển dự án trên diện tích khoảng 319 ha với mức vốn đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng.  Ngoài ra sẽ tiếp tục triển khai thêm khu công nghiệp ở Nam Trang Cát quy mô khoảng 200ha ở quận Hải An.

Kinh Bắc City cũng không những khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường bất động sản với các dự án như khu công nghiệp Tràng duệ giai đoạn 3 với diện tích 600 ha tại An Lão – Hải Phòng

Như vậy, đến năm 2025 Hải Phòng sẽ có thêm 15 khu công nghiệp mới với tổng diện tích lên đến 6.400 ha được xây dựng trên 8 quận huyện của tỉnh.  Các dự án sau khi đi vào hoạt động hữu hẹn sẽ mang đến kinh tế Hải Phòng một luồng gió mới. Đưa Thành phố này trở thành một thành phố công nghiệp hiện đại nhất nhì phía Bắc. Nhấn theo dõi trang web để cập nhật thông tin mới nhất từ các dự án lớn của thành phố Cảng bạn nhé.

 

3/5 - (9 bình chọn)