Bí quyết giúp đầu tư bất động sản sinh lời

Bi quyet dau tu bat dong san sinh loi

Gửi tiết kiệm, mua vàng hay đầu tư bất động sản là những giải pháp đầu tư được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên không phải người nào đầu tư cũng sinh lời, đặc biệt là đối với việc đầu tư bất động sản. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn đầu tư nhà đất sinh lời.

Thứ nhất là vị trí, vị trí và vị trí. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng và cần được quan tâm hàng đầu. Nếu bạn lựa chọn được một bất động sản có vị trí tố thì điều có cũng có nghĩa tiềm năng phát triển của nó cũng sẽ cao hơn, nhất là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở). Để giá trị của bất động sản tăng lên thì đòi hỏi nơi đó phải có dân cư sinh sống đông đúc.

Thứ hai là khảo sát dự án vào lúc chiều tối. Nghe thì có vẻ hơi là lạ bởi đa số mọi người thường có thói quen đi xem dự án vào ban ngày, tuy nhiên thời điểm đó đa số dân cư đều đi làm, không có ở nhà vì thế sẽ rất khó để nhìn rõ được hoạt động và sức sống của khu dân cư. Để đảm bảo tốt nhất thì bạn ngoài việc khảo sát vào ban ngày bạn cũng nên khảo sát thêm vào lúc chiều tối khoảng tầm từ 20 – 21h đêm (thời điểm cao ốc sáng đèn hoặc nhà phố mở cửa, lượng người ra vào của dự án được thể hiện một cách rõ nhất).

Thứ ba là lựa chọn bất động sản phù hợp với túi tiền. Mặc dù bạn có thể đi vay tiền để đầu tư vào bất động sản thế nhưng số tiền vay ấy không được vượt quá 50% giá trị của bất động sản bởi nếu vậy bạn sẽ gánh một khoản lãi khá lớn và có thể vượt ngoài khả năng chi trả. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tính toán kỹ dòng tiền đối với các đợt thanh toán tiếp theo để không rơi vào áp lực hoặc hụt tiền buộc phải bán tháo bất động sản, điều đó sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thua lỗ.

Thứ tư bạn chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao, tập trung vào những bất động sản có thể tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, có thể cho thuê ngay…Việc đầu tư vào bất động sản loại này không những mang lại lợi tức tiền thuê hàng tháng mà còn có giá trị gia tăng theo thời gian.

Thứ năm là luôn kỹ lưỡng và khắt khe trong việc xem xét pháp lý dự án, chọn lọc thương hiệu mạnh. Tốt nhất các nhà đầu tư nên lựa chọn những bất động sản của chủ đầu tư uy tín, đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án có chất lượng, chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh và sẵn sàng cung cấp mọi thông tin pháp lý rõ ràng, minh bạch, có chế độ hậu mãi hấp dẫn.

Thứ sáu là chú trọng vào quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông. Bất động sản muốn sinh lời thì cũng phải đảm bảo có môi trường sống trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu bạn là một người có khả năng tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn thì có thể đầu tư đón đầu tại những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, điều này đảm bảo việc tỷ suất sinh lời cao hơn.

Thứ bảy là phải nằm trong bài toán trắc địa, có nghĩa là ưu tiên bỏ tiền vào những địa điểm, khu vực mà giá trị đất của nó cao hơn giá xây dựng. Có thể nói đây chính là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng thì tốc độ đô thị hóa tại khu vực đó rất nhanh.

Cuối cùng là việc quan tâm đến cộng đồng. Bạn phải khảo sát kỹ người láng giềng của bạn trước khi có ý định mua bất kỳ bất động sản nào. Việc khảo sát có thể được thực hiện vào ban ngày hoặc ban đêm, cả ngày thường và cả những ngày cuối tuần, như vậy bạn sẽ có được sự lựa chọn đầu tư tốt nhất. Ở những nơi có công đồng văn minh, những người hàng xóm tốt bụng thì cũng sẽ giúp cho bất động sản tăng cao.

Rate this post