Bí kíp cho thuê căn hộ thành công

Bi kip cho thue can ho

Những năm gần đây, xu hướng mọi người mua căn hộ để định cư lâu dài ngày càng nhiều, song họ lại quên mất một điều đó chính là cùng thời điểm ấy, nguồn cung của thị trường tăng lên khá cao, nó vô hình chung tạo nên một áp lực cạnh tranh cực cao.

Muốn cho thuê căn hộ được nhanh chóng thì điều đầu tiên bạn cần biết đó chính là tạo nên sự khác biệt với những căn hộ khác, tạo nên những giá trị cho người đi thuê. Bạn đừng quá chú trọng đến số tiền mà bạn sẽ nhận được hàng tháng là vào nhiều hay kỳ vọng quá nhiều về hiệu suất đầu tư. Cần phải nghĩ đến khách hàng trước đó nhiều hơn và chắc chắc rằng sẽ có những phiền toái mà người đi thuê phàn nàn, hay thậm chí họ thuê căn hộ của bạn sử dụng vì mục đích phi pháp.

Điển hình như ở Singapore, có nhiều loại bất động sản khác nhau ví dụ như căn hộ cao cấp, căn hộ tư nhân, căn hộ chung cư do nhà nước xây (HDB),…, trước khi cho thuê, chủ nhà cần phải kiểm tra cùng với cơ quan nhà nước cũng như ban quản lý cao ốc để xem căn hộ của mình có được cho thuê hay không. Còn với người chủ sở hữu thì họ đa phần đều cần đến sự hỗ trợ của bên môi giới, các nhà tư vấn để kiểm tra lý lịch người thuê, giấy tờ lưu trú có hợp lệ, đúng với quy định của pháp luật hay không. Sau khi đã đảm bảo được các yêu cầu về pháp lý chặt chẽ ở trong hợp đồng thì họ cũng phải thảo luận cùng với nhà tư vấn để đánh giá các yếu tố có liên quan đến chủ sở hữu, tiếp tục triển khai đến phần còn lại của quy trình cho thuê. 

Một người cho thuê căn hộ cho biết, anh khá kỹ lưỡng trong việc kiểm tra căn hộ trước khi cho khách thuê, nếu như có chuyện gì trục trặc, hư hỏng thì cần phải sửa chữa ngay thức khắc. Anh cũng nhận định rằng, những vấn đề tưởng chừng như rất nhỏ ví dụ như sàn nhà bị nứt, vòi nước hay ống nước bị rò rỉ, dây điện bị nhùng nhằng, không sáng cũng có thể gây ảnh hưởng đến quyết định của người thuê.

Bên cạnh những vấn đề trên thì nó còn liên quan đến sự an toàn, đặc biệt là phòng ngủ. Đối với những khách hàng có thói quen hút thuốc thì người cho thuê sẽ không ngần ngại lắp thêm hệ thống thiết bị khử mùi, nó tạo được một không gian thoáng đãng, còn khách không hút thuốc thì có thể lắp thiết bị phát hiện khói để phòng chập điện hay vì lý do nào khác. 

Không giống như những người cho thuê căn hộ ở Việt Nam, người nước ngoài thường đặt vị trí của họ vào người đi thuê và làm mọi thứ để đảm bảo sự hài lòng nhất có thể. Nếu bạn muốn mình thành công trong chiến dịch cho thuê căn hộ thì cũng nên học hỏi thêm họ những kỹ năng này. Cố gắng đem lại sự sạch sẽ và nhiều tiện nghi hơn cho căn hộ, cho dù nó là những món đồ phục vụ cho sinh hoạt hay giải trí đều có ý nghĩa đặc biệt.

Rate this post