Làm thế nào để thành công trong nghề môi giới bất động sản

Tro thanh nha moi gioi bat dong san

Một người làm môi giới đa phần đều có mức thu nhập khá cao, tuy nhiên con đường để dẫn đến thành công và trở thành một chuyên viên đúng nghĩa thì hẳn là còn rất nhiều vấn đề bất cập. Bên cạnh việc trang bị kiến thức và kỹ năng tốt, một tâm hồn đẹp cũng là yêu cầu mà người chuyên viên cần phải có. 

Tại các nước công nghiệp phát triển, người làm nghề môi giới đa phần đều có mức thu nhập cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác ở trong xã hội. Thu nhập chính được trích từ phần tiền hoa hồng bán được, cộng với một số dịch vụ khác nữa. Ấy vậy nhưng không nhiều người có được mức thu nhập như mong muốn. Theo như con số thống kê của Úc ở năm 2010 thì có đến 50% nhà môi giới BĐS phải bỏ nghề, 20% là vẫn đeo đuổi vời nghề, số còn lại làm bán thời gina. Con số này chứng minh một điều rằng không phải bất kỳ ai cũng làm được nghề này, nếu bạn muốn thành công thì nên có những đức tính sau:

1. Kiên trì

Hãy thử tưởng tượng mà xem, mỗi ngày, người chuyên viên môi giới phải liên hệ và gọi điện đến hàng trăm khách hàng và đáp trả lại 98 cuộc là từ chối. Hai cuộc còn lại, một người có vẻ quan tâm, người còn lại chỉ để hỏi giá. Cứ liên tục như thế trong vòng 3 tháng liền không có giao dịch, bản thân bạn rơi vào tình trạng khốn khó về tài chính, vậy thì khi ấy bạn còn có mong ước theo đuổi với nghề nữa hay không?

Hầu hết mọi người đều sẽ cảm thấy chán nản, mất hết niềm tin va có ý định bỏ nghề. Lúc ấy bạn cần phải hiểu rằng, bất kể con đường nào dẫn đến thành công đều cũng có nhiều chông gai, không có ngành nghề nào trải thảm đỏ chờ sẵn bạn ở đó. Nhà môi giới mà phải đối diện với tình trạng này thì đó là chuyện bình thường, khi ấy hãy tự hỏi bản thân rằng có phải mình đã chọn sai phân khúc thị trường? Loại phân khúc ấy không phù hợp với khả năng của bản thân phải không? Chuyên môn của mình có điều gì bất ổn? Lượng kiến thức của mình còn hẹp, kỹ năng mềm còn chưa được hoàn thiện…? Chỉ có khi đặt ra những câu hỏi ấy và trả lời cho nó đầy đủ thì bạn mới tìm được giải pháp để cải thiện, đưa nó đến gần đến con đường thành công. Hãy nhớ, ngành nghề này không dành cho những người thiếu kiên nhẫn và yếu bóng vía.

2. Hiểu đúng bản chất của nghề môi giới

Ở giai đoạn bất động sản “hoàng kim” như trước đây thì chuyện kiếm tiền từ nghề làm môi giới là rất dễ dàng, các chuyên viên không cần phải đầu tư quá nhiều kiến thức, chỉ cần nói vài lời là đã bán được hàng với mức giá cao. Thế nhưng giai đoạn đó rồi cũng đã qua và không dễ để lặp lại lần thứ hai. Ở thời điểm hiện tại, bất động sản đã bước qua một trang mới, nếu bạn muốn hoạt động được trong nghề này thì bạn cần phải có kiến thức cũng như chuyên môn cao, nếu không bạn sẽ bị đào thải ngay.

Những vị khách thông minh bao giờ cũng dễ dàng nhận ra, người nhân viên môi giới ấy có chuyên nghiệp hay không. Một khi họ bỏ ra số tiền lớn thì họ cũng phải chọn mặt gửi vàng, suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định có làm việc với bạn hãy không. Do đó hãy luôn luôn chuẩn bị tinh thân và trang bị cho mình một hành trang với đầy đủ kiến thức trước khi bước vào nghề.

3. Khiêm tốn và cầu thị

Không ít người chuyên viên môi giới yêu nghề ý thức được sự khó khăn của nó, do vậy mà họ luôn cố gắng hoàn thiện chuyên môn, không ngừng học hỏi thêm các kỹ năng. Song, đó chỉ là đối với một vài người, còn số khác thì nói môi giới bất động sản thì có gì đâu mà phải học, chỉ cần kinh nghiệm “đường phố”, học lỏm từ bạn bè là đủ. Từ những quan niệm nó mà dẫn đến thất bại và khi ấy những người môi giới trong mắt khách hàng chỉ là dân cò mồi mà thôi.

Rate this post