7 sai lầm khi đầu tư bất động sản

Sai lam khi dau tu bat dong san

Với những người đầu tư bất động sản nhiều kinh nghiệm khi còn mắc phải một số sai lầm hoặc bị lừa, vậy thì với những người mới lần đầu tham gia lại phải cẩn thận nhiều hơn. Dưới đây là 7 sai lầm cần tránh để không bị “hớ” hay bị lừa khi đầu tư bất động sản mà mọi người cần biết.

Contents

1. “Mơ hồ” về thị trường

Thị trường bất động sản thay đổi liên tục, có lúc lên cũng có lúc xuống, nếu bạn không phải là người am hiểu, nắm bắt được thị trường thì tốt nhất nên nhờ người tư vấn cho mình. Sự thiết hiểu biết, mơ hồ về thị trường sẽ gây ra cho bạn những khó khăn thậm chí mất cả vốn, tiền bạc nếu đầu tư không đúng chỗ.

2. Không mạnh dạn “xuống tiền”

Đưa ra những quyết định sáng suốt, mạnh dạn trong đầu tư bất động sản là điều rất cần thiết. Có nhiều người do lo sợ nên đã không dám chi tiền để mua bất động sản. Điều này có thể khiến bạn mất một mối làm ăn cực kỳ tốt. Nhưng điều quan trọng là phải tìm hiểu thị trường để có sự đầu tư chuẩn xác nhất.

3. Không sàng lọc bất động sản

Ngôi nhà đầu tiên mà bạn nhìn thấy hẳn sẽ là tuyệt vời nhất và bạn muốn mua nó ngay lập tức. Đừng bao giờ làm như vậy, hãy khảo sát nhiều nhà, nhiều địa điểm để chọn được nơi thật sự tốt nhất. Không nên mua nhà dựa vào “tình yêu sét đánh” với ngôi nhà ấy ngay lần đầu nhìn thấy nó.

4. Đánh mất cơ hội đầu tư

Đừng bỏ lỡ những cơ hội tốt mà bạn nhìn thấy, hãy biết cách nắm lấy nó để không bị bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất khi mua nhà hay bất động sản. Việc trì hoàn, chờ và lần lữa sẽ khiến bạn mất đi những cơ hội tuyệt vời để sở hữu một mảnh đất hay một ngôi nhà phù hợp.

5. Bi quan về thị trường

Thị trường bất động sản không chỉ là nơi dành cho những đại gia, những người giàu có mà nó dành cho tất cả mọi người có ý chí, có kiến thức. Nếu bạn muốn trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp thì nên lạc quan, tin tưởng mình có thể làm được.

6. Vỡ kế hoạch tài chính

Không tính toán kỹ dòng tiền, khả năng tài chính của mình là một trong những sai lầm lớn nhất khiến các nhà đầu tư bất động sản thất bại. Hãy lập một kế hoạch rõ ràng, cụ thể về tài chính, khả năng, mong đợi của mình đến đâu. Có như vậy bạn mới thành công trong việc mua nhà cửa, đất đai.

7. Ảo tưởng về lợi nhuận

Kinh doanh bất động sản sẽ rất giàu? Điều này không sai nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều này. Đôi khi chúng ta mất vài năm mới có thể thu lợi nhuận, nhưng cũng có khi chỉ qua 1 đêm bạn sẽ có được số lợi nhuận khổng lồ. Nhưng tốt nhất không nên ảo tưởng về điều này, sự rủi ro trong đầy tư bất động sản cũng rất lớn.

Rate this post