5 bước đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Dau tu bat dong san nghi duong

Sau những năm ngủ đông dài phân khúc nghỉ dưỡng dường như đã tỉnh giấc, và trong năm Ất Mùi 2015 này thị trường bất động sản sẽ có những khởi sắc đáng kể. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bất động sản trong phân khúc nghỉ dưỡng cần phải xem xét nhiều yếu tố như vị trí, sức hấp dẫn, giá cả… thì mới có thể sinh lời và thắng lợi trong phân khúc này.

Để đảm bảo thành công trong bất động sản nghỉ dưỡng, các chủ đầu tư cần phải nắm được 5 bước sau đây:

Contents

Bước 1: Xem xét vị trí bất động sản nghỉ dưỡng

Có đến 90% các khu nghỉ dưỡng được thiết kế và xây dựng tại khu vực ven biển, tuy nhiên các chủ đầu tư phải biết quan sát và chỉ nên chọn những nơi có đông khách du lịch và thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối không được vượt quá 3h đồng hồ. Một trong những điểm tuyệt vời là nếu như vị trí này có tàu du lịch, sân bay hay đường cao tốc thì sẽ rất thuận lợi để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Bước 2: Khảo sát sự khan hiếm và khác biệt

Nếu muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công thì chủ đầu tư cần phải khảo sát sự khan hiếm của loại hình này tại địa điểm dự định đầu tư. Nếu như khu vực bạn định mở khu nghỉ dưỡng đã có nhiều dịch vụ thì tốt nhất không nên đầu tư nữa vì sẽ rất khó để cạnh tranh. Và nếu có mở thì dự án của bạn cần phải có sự khác biệt và nổi trội thật sự so với những dự án khác. Chẳng hạn như yếu tố sinh thái, môi trường, chất lượng sản phẩm…

Bước 3: Lựa chọn chủ đầu tư có thâm niên trong ngành

Với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng điều quan trọng cần làm là phải lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm bởi đây là lĩnh vực đòi hỏi vốn đầu tư nhiều và dài hạn. Hơn nữa, khu nghỉ dưỡng có đẹp, hiện đại, đạt chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tài chính, khả năng sáng tạo, kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư.

Bước 4: Chú ý đến đơn vị khai thác, quản lý bất động sản nghỉ dưỡng

Đơn vị khai thác, quản lý bất động sản nghỉ dưỡng cần phải có uy tín lớn, chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Bước 5: Công suất khai thác phòng

Khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần phải chú ý đến khả năng và công suất khai thác phòng cho dù đó là biệt thự hay căn hộ ven biển. Việc tính công suất này phụ thuộc vào phân khúc của bất động sản nghỉ dưỡng là cao cấp, xa xỉ hay trung bình.

Ngoài ra, các chủ đầu tư còn phải lập bảng tính thời gian sẽ thu hồi vốn đầu tư cho bất động sản nghỉ dưỡng cũng như cân đối dòng tiền đầu tư. Có nắm được những điều trên mới có thể hạn chế thấp nhất những rủi ro và mang lại hiệu quả đầu tư cao cũng như khả năng sinh lời.

Rate this post