5 bí quyết đầu tư bất động sản thành công

Bi quyet dau tu bat dong san

Đầu tư kinh doanh bất động sản là một việc làm khá nhiều rủi ro, nhưng nếu biết cách đầu tư bạn sẽ thành công và thu được rất nhiều lợi nhuận. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn đầu tư thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Contents

1. Chọn BĐS có tính thanh khoản (khả năng chuyển đổi tiền mặt)

Rất nhiều nhà đầu tư đã thất bại trên con đường của mình chỉ vì chọn sai những bất động sản không có khả năng thanh khoản cao. Những dự án quá xa trung tâm, các dự án đã dừng thi công, chậm tiến độ… chính là điều khiến bạn thất bại. Do đó, khi đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào điều đầu tiên bạn cần làm chính là chú ý đến tính thanh khoản của nó. Hãy đặt ra những câu hỏi kiểu như: liệu có người mua ngay ngôi nhà, mảnh đất mà bạn vừa mua hay không, hoặc giả bạn sẽ bán rẻ hơn một chút thì liệu có ai mua không? Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ để tránh phải chịu lỗ nặng khi đầu tư vào dự án nào đó.

2. Kiếm tiền ngay khi mua

Tức là bạn sẽ mua được một bất động sản nào đó với mức giá thấp hơn giá thị trường, chẳng hạn như giá thị trường của một bất động sản là 2 tỷ nhưng bạn mua được với mức giá 1.8 tỷ, đó chính là kiếm tiền ngay khi mua. Rất nhiều nhà đầu tư mắc phải sai lầm và nghĩ rằng trong tương lai bất động sản sẽ lên nên thường mua bằng với giá trị của thị trường. Nhưng sau đó bất động sản lại không tăng và đôi khi bạn còn phải bán rẻ hơn mức giá mình đã mua trước đó.

3. Xét kĩ mối quan hệ giữa Dòng tiền & Lãi vốn

Mối quan hệ giữa dòng tiền và lãi vốn trong đầu tư kinh doanh bất động sản rất quan trọng, nếu không nắm được điều này bạn khó có thể thành công. Dòng tiền ở đây chính là khả năng thu lợi, chẳng hạn như bạn đầu tư vào bất động sản, xây căn hộ, chung cư, phòng trọ và có người đến mua, thuê ngay thì nó chính là dòng tiền. Còn lãi vốn chính là tiềm năng tăng giá của bất động sản mà bạn vừa đầu tư.

4. Chuẩn về mặt pháp lý

Trước khi quyết định đầu tư vào một dự án bất động sản nào đó hãy đảm bảo tính pháp lý của nó một cách tốt nhất để tránh xảy ra tranh chấp, kiện tụng và mất tiền oan. Để đảm bảo yếu tố này bạn có thể tham khảo thông tin từ địa chính xã, phường, phòng tài nguyên quận hoặc các cơ quan chức năng…

5. Hạ tầng & dịch vụ

Xem xét đến yếu tố hạ tầng, các tiện ích công cộng xung quanh là điều mà bạn nên tìm hiểu kỹ. Thử hỏi nếu đầu tư bất động sản nhưng các tiện ích kèm theo như trường học, chợ, bệnh viện rất xa thì liệu có ai muốn mua lại hay không? Hãy kiểm tra tất cả những điều này để đảm bảo sinh lời khi đầu tư bất động sản.

Rate this post